Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế bất kỳ là màu sắc của nó. Các nhà thiết kế tạo ra phong cách của một trang web,  chủ yếu dựa trên các lựa chọn màu sắc.

04 01 mainimage Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

 

Màu ngữ

Nhiều bạn có thể học được một số vấn đề cơ bản màu sắc ở trường, nhưng chúng ta hãy nhanh chóng xem xét một số thuật ngữ để có được một nắm bắt tốt hơn về màu sắc và làm thế nào để sử dụng chúng.

Color Wheel Nhóm chính

04 02 colorwheel Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

Màu sắc được thể hiện trong một bánh xe màu truyền thống, và từ bánh xe này, chúng ta có thể tách biệt các màu sắc thành ba nhóm chính: tiểu học, trung học đại học.

Ba màu cơ bản đỏ, xanh dương và màu vàng. Những màu sắc là những màu cơ bản tạo nên tất cả các màu khác trên bánh xe màu.

Trộn các màu cơ bản với nhau, và bạn sẽ có được màu sắc thứ cấp . Đây là những màu da cam, xanh lá cây và màu tím.

Màu sắc đại học bao gồm các màu sắc trung như màu vàng xanh lá cây và màu xanh-màu xanh lá cây. Chúng được tạo ra bằng cách trộn một màu chính và màu sắc phụ.

Mối quan hệ của màu sắc

Có rất nhiều từ ngữ để mô tả màu sắc, sẽ rất hữu ích để biết sau này khi chúng ta thảo luận về màu sắc và ý nghĩa tình cảm của mình.

Miễn phí màu sắc là màu sắc mà khen nhau cũng khác và nằm đối diện nhau trên bánh xe màu. Đây là những màu sắc như màu xanh và màu da cam, tím và màu vàng, và màu đỏ và màu xanh lá cây.

Màu sắc tương tự là những người nằm ngay bên cạnh nhau trên bánh xe màu, vì vậy họ thường kết hợp khá tốt, nhưng cung cấp độ tương phản ít khi được sử dụng với nhau.

Nhóm màu Dựa trên cảm xúc

Có những nhóm màu sắc có liên quan với những cảm xúc ấm áp, mát mẻ và trung lập.

Màu sắc ấm gợi lên sự ấm áp như màu đỏ, màu vàng và màu da cam.

Màu sắc trang nhã làm cho mọi người nghĩ về màu sắc mát mẻ và lạnh như xanh da trời, xanh lá cây và màu tím.

Màu sắc trung tính, thuật ngữ này cho thấy, không tạo ra nhiều cảm xúc . Màu sắc như màu xám và nâu là màu sắc trung tính.

Các kiến thức về tất cả những điều khoản này có thể được sử dụng để lợi thế của một nhà thiết kế để giúp tạo ra ý nghĩa và đề nghị những cảm xúc nhất định trong một thiết kế web mà không cần lời nói.

Các loại màu trong thiết kế

04 03 tiles Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

Có hai hệ thống màu sắc khác nhau và cả hai đều sử dụng tùy thuộc vào những gì bạn đang thiết kế.

RGB là viết tắt của Red Green Blue, mà là ba màu cơ bản của hệ thống và được sản xuất với ánh sáng. RGB được sử dụng trên truyền hình, màn hình máy tính, và bất kỳ loại nào của màn hình.

CMYK, mà là viết tắt của Cyan Magenta vàng và Key (Black) được tạo ra bởi sắc tố và được sử dụng trong in ấn.

Thiết kế trên trang web được tạo ra bằng cách sử dụng hệ thống RGB .

Lựa chọn màu khôn ngoan để Truyền đạt một ý nghĩa

04 04 paints Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

Lý thuyết về màu là thực hành bằng cách sử dụng ý nghĩa đằng sau màu sắc để mang lại một trải nghiệm cảm giác. Thực hành này có thể được áp dụng để thiết kế web với một số kiến thức và tư tưởng.

Mọi người thường sẽ không đồng ý về màu sắc nhất định có ý nghĩa và màu sắc thiết kế nên sử dụng để cầu xin một cảm xúc nhất định. Tuy nhiên, những gì có thể lập luận rằng người tiêu dùng có phản ứng tình cảm với màu sắc .

Khi lựa chọn màu sắc cho thiết kế của bạn, cố ý, không sử dụng màu sắc mà không có mục đích. Thay vào đó, sử dụng màu sắc thích hợp cho đối tượng mục tiêu của bạn, tin nhắn mà khách hàng muốn bạn để truyền đạt, và cảm giác tổng thể mà bạn muốn người dùng trải nghiệm trên trang web của bạn.

Màu sắc ấm áp sẽ mang lại những cảm xúc nắng và một cách khôn ngoan sử dụng trên các trang web muốn gọi để tâm trí một cảm giác hạnh phúc và niềm vui. Như một trường hợp tại điểm, vàng trở thành màu phổ biến trong thiết kế web trong năm 2009 khi nền kinh tế toàn cầu không làm rất tốt và các công ty muốn khách hàng của họ cảm thấy đầy nắng và thoải mái trên trang web của họ.

Màu sắc trang nhã là tốt nhất được sử dụng trên các trang web chuyên nghiệp và sạch sẽ cắt giảm để đạt được một cái nhìn mát mẻ của công ty. Màu sắc trang nhã khuấy động cảm xúc của cơ quan, cơ sở tin tưởng và. Ví dụ, màu mát của màu xanh được sử dụng trong các trang web ngân hàng, chẳng hạn như Chase . Nó sẽ không được khôn ngoan để sử dụng màu sắc mát mẻ trên một trang web về một chủ đề lạc quan bởi vì người dùng sẽ có ấn tượng sai.

04 05 sky Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

Màu sắc trung bình Người dùng

Hầu hết các màu sắc có thể được thực hiện một cách tích cực hay tiêu cực, tùy thuộc vào cách nó được sử dụng, màu sắc khác xung quanh nó, và ý nghĩa của các trang web riêng của mình.

Dưới đây là một số ý nghĩa của màu sắc phổ biến.

Red

04 06 red Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

Màu đỏ tượng trưng cho lửa và sức mạnh và được kết hợp với niềm đam mê và tầm quan trọng. Nó cũng giúp kích thích năng lượng và hứng thú.

Ý nghĩa tiêu cực của màu đỏ là cơn giận dữ, khẩn cấp, và giận dữ, mà xuất phát từ những phẩm chất nhiệt tình và tích cực của màu đỏ.

Orange

04 07 orange Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

Orange là một sự kết hợp của hai nước láng giềng của mình trên bánh xe màu, đỏ và màu vàng. Da cam tượng trưng cho hạnh phúc, niềm vui và ánh nắng mặt trời. Nó là một màu sắc vui vẻ, gợi lên sự thịnh vượng trẻ con.

Orange không phải là tích cực là màu đỏ nhưng có một số những phẩm chất tương tự, kích thích hoạt động tinh thần. Nó cũng tượng trưng cho sự thiếu hiểu biết và sự lừa dối.

Vàng

04 08 yellow Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

Sáng màu vàng là màu hạnh phúc đại diện cho những phẩm chất tích cực màu vàng: niềm vui, tình báo, độ sáng, năng lượng, lạc quan, và hạnh phúc.

Một màu vàng xám xịt mang về những cảm xúc tiêu cực: cảnh cáo, phê bình, lười biếng, và ganh tị.

Xanh

04 09 green Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

Màu xanh lá cây tượng trưng cho bản chất và có chất lượng chữa bệnh. Nó có thể được sử dụng để tượng trưng cho sự phát triển và hòa hợp. Mọi người cảm thấy an toàn với màu xanh lá cây. Bệnh viện thường sử dụng màu sắc của màu xanh lá cây.

Mặt khác, màu xanh lá cây là biểu tượng của tiền, cho thấy sự tham lam hay ganh tị.Nó cũng có thể được sử dụng để tượng trưng cho sự thiếu kinh nghiệm hoặc mới bắt đầu có nhu cầu tăng trưởng (“màu xanh lá cây phía sau tai”).

Màu xanh

04 10 blue Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

Blue là một màu toát lên sự ổn định hòa bình và bình tĩnh và chuyên môn. Đó là một màu sắc phổ biến được sử dụng trong các trang web của công ty vì điều này. Màu xanh cũng có thể tượng trưng cho sự tin tưởng và tin cậy.

Một bóng mát có thể mang lại những mặt tiêu cực của màu xanh, tượng trưng cho trầm cảm, lạnh, và thụ động.

Màu tím

04 11 purple Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

Màu tím là màu của hoàng gia và sự tinh tế thể hiện sự giàu có và sang trọng. Nó cũng cung cấp cho một cảm giác tâm linh và khuyến khích sáng tạo.

Sáng tím có thể tiết ra một cảm giác huyền diệu. Nó cũng tuyệt vời để thúc đẩy sáng tạo và phẩm chất nữ tính.

Sẫm màu tím có thể gợi sự nhăn mặt và nỗi buồn.

Đen

04 12 black Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

Mặc dù màu đen không phải là một phần của bánh xe màu, nó vẫn có thể được sử dụng cho thấy cảm giác và ý nghĩa. Nó thường tương quan với quyền lực, sang trọng, tinh tế, và chiều sâu. Người ta nói rằng mặc màu đen trên một cuộc phỏng vấn việc làm có thể cho thấy rằng phỏng vấn là một cá nhân mạnh mẽ, và cùng đi với các trang web.

Màu đen cũng có thể được nhìn thấy tiêu cực bởi vì màu sắc có liên quan đến cái chết bí ẩn, và chưa biết. Nó là màu của nỗi buồn, khăn tang, và nỗi buồn vì vậy nó phải được sử dụng một cách khôn ngoan.

Trắng

04 13 white Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

Trắng cũng không phải là một phần của màu bánh tượng trưng cho sự tinh khiết và vô tội. Nó cũng cho thấy sự sạch sẽ và an toàn.

Ngược lại, màu trắng có thể được xem là lạnh lùng và xa xôi, tượng trưng cho phẩm chất và cay đắng khắc nghiệt của mùa đông.

Ví dụ Màu sắc trong công ty Big Sites

Chúng tôi sẽ xem xét một số trang web công ty lớn để có được một ý tưởng về cách họ sử dụng màu sắc và màu sắc có nghĩa là người dùng của họ.

Nike

04 14 nike Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

Nike thay đổi trang web của họ thường xuyên, nhưng nó thường là tối với màu sắc chủ yếu là màu đen và màu xám. Màu đen cho thấy sức mạnh trong sản phẩm của họ, cho ấn tượng mà họ bán sản phẩm chất lượng cho người dân thể thao.

Nhà Trắng

04 15 whitehouse Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

Trang web của Nhà Trắng chủ yếu là trắng và ánh sáng màu xám với một số điểm nhấn màu xanh và đỏ. Màu trắng tượng trưng cho hy vọng và tự do, cho thấy một giá trị cho an toàn và độ tinh khiết. Màu đỏ và màu xanh là tất nhiên màu sắc khác Mỹ, nhưng sự ổn định hòa bình cho thấy màu xanh và, trong khi màu đỏ cho thấy niềm đam mê và năng lượng.

Amazon

04 16 amazon Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

Trang web của Amazon là chủ yếu là trắng, là màu sắc tốt nhất để sử dụng cho tương phản và dễ đọc. Nó cũng cho thấy sự sạch sẽ và giúp người dùng điều hướng các trang web một cách tự do. Có điểm nhấn màu cam và màu xanh để giúp mọi người cảm thấy thoải mái khi trên trang web, cũng như vui mừng và hy vọng để tìm mua hàng hoàn hảo của họ.

Verizon

04 17 verizon Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

Màu sắc thương hiệu của công ty chính của Verizon là màu đỏ, được sử dụng trong trang web. Điều này giúp kích thích sự phấn khích của người sử dụng, hiển thị một công ty bán một sản phẩm thú vị và có nhịp độ nhanh. Các nền trắng được sử dụng tương tự như Amazon, giúp người dùng điều hướng các trang web bằng cách hiển thị một trang web sạch sẽ và ngăn nắp.

Best Buy

04 18 bestbuy Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

Best Buy trang web giới thiệu các màu sắc xanh đậm, cho thấy sự ổn định và quyền lực của họ trong thị trường điện tử. Người mua đang mua lớn từ Best Buy và cần cảm thấy an toàn và hòa bình trên trang web của họ. Màu vàng phát ra hạnh phúc và giúp mọi người cảm thấy phấn khích và vui vẻ trong khi thực hiện mua hàng của họ.

Charles Schwab

04 19 schwab Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

Charles Schwab là một công ty đầu tư, và trong một thị trường không ổn định, họ cần phải làm cho người tiêu dùng cảm thấy yên bình trên trang web của họ. Họ sử dụng tông màu xanh mềm mại và bóng tối để đạt được điều này, tạo ra một bầu không khí êm đềm và hòa bình trên trang web của họ. Các màu nâu trung tính là một màu sắc của công ty và giúp trung hòa các cảm xúc của người dùng dũng cảm. Các điểm nhấn màu da cam được sử dụng để tạo ra hứng thú trong việc mua cổ phiếu và giúp mang lại một cảm giác hạnh phúc hơn đến trang web.

Dodge

04 20 dodge Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

Dodge của trang web là chủ yếu là màu đen cho phép hình ảnh của họ để bật. Họ sử dụng một màu đỏ tươi sáng cho dấu. Màu đen cho một chất lượng mạnh mẽ vào trang web, hiển thị sản phẩm của họ trong một ánh sáng tinh tế và nam tính. Đen là màu sắc tuyệt vời để sử dụng để làm cho sản phẩm đắt tiền và xứng đáng với giá trị. Các màu đỏ cho thấy niềm đam mê và hứng thú, cũng như hy vọng lái xe người tiêu dùng mua xe từ một công ty có giá trị cam kết và chất lượng.

Whole Foods

04 21 wholefoods Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

Màu sắc chính được sử dụng trong thực phẩm Whole xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, cũng như trang web của họ, là màu xanh lá cây. Whole Foods bán thực phẩm lành mạnh và hữu cơ với một mức giá phí bảo hiểm. Màu xanh lá cây trong thiết kế trang web của họ cũng không để hiển thị các giá trị và tinh khiết có lợi cho sức khỏe của họ cũng như sản phẩm của họ yêu thiên nhiên. Họ cũng sử dụng một số điểm nhấn màu vàng nhạt rất miễn phí để màu xanh lá cây, và nó sẽ cho một giá trị vui vẻ để vào trang web.

Làm thế nào bạn có thể sử dụng màu sắc trong trang web

04 22 pencils Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

Màu sắc cung cấp cho các trang web có nghĩa là không phải sử dụng những từ mô tả.Họ tạo ra rất nhiều tác động, cho dù bạn có ý định cho họ hay không. Họ có thể giúp di chuyển mắt của một người dùng thông qua trang web của bạn, tạo ra chuyển động và chuyển động hướng người dùng xung quanh một trang. Như đã thấy trong nhiều các trang web của công ty, chúng tạo ra cảm xúc và giá trị có thể trợ giúp người dùng hiển thị những gì công ty là về và những gì loại sản phẩm mà họ đang bán.

Sử dụng màu sắc để lợi thế của bạn bằng cách cẩn thận lựa chọn màu sắc miễn phí và những người đã cho thấy những giá trị mà bạn đang cố gắng để bán.

Màu sắc ghép đôi có thể giúp thay đổi ý nghĩa của một trang web hoàn toàn. Ghép nối một trang web màu xanh mềm mại tạo ra các phẩm chất làm dịu với màu cam tươi sáng, và bạn có thể thay đổi trang web của bạn sẽ được thú vị hơn và vui vẻ.

Có lẽ khách hàng của bạn nghĩ rằng các trang web mà bạn đã thiết kế là quá khắc nghiệt với rất nhiều màu xám tối. Thêm màu xanh mềm mại và thiết kế trang web của bạn có thể có một giai điệu êm đềm và yên bình.

Tài nguyên Có Fun với màu sắc

04 23 painting Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế Web

Nhiều trang web ra có thảo luận về lý thuyết màu sắc và cách sử dụng màu sắc trong thiết kế. Sử dụng các nguồn tài nguyên hữu ích dưới đây để tìm kết quả phù hợp màu sắc và truyền tải được ý nghĩa nhiều hơn vào thiết kế trang web của bạn.

COLOURlovers

Tìm các kết hợp màu sắc miễn phí và bảng màu với công cụ này dựa trên web.

Thiết kế Meltdown

Trang web này phân loại các trang web dựa trên các thể loại khác nhau, bao gồm nhiều loại màu sắc.

Sắc màu hoàn hảo cho Website của bạn – Vandelay Thiết kế Blog

Rất nhiều các nguồn tài nguyên màu sắc và các công cụ được liệt kê trong bài viết tuyệt vời này.

JavaScript Color Picker

Công cụ JavaScript thú vị này có thể giúp bạn chọn ra những màu sắc bạn muốn và giúp bạn xem cách họ nhìn với nhau.

Tài liệu tham khảo

Hy vọng bạn thích bài viết tổng hợp về màu sắc và ý nghĩa rộng lớn của họ, xin vui lòng chia sẻ suy nghĩ, ý kiến của bạn, và màu sắc yêu thích của các công cụ và nguồn lực của bạn trong các ý kiến dưới đây!

Giới thiệu về Tác giả

shannon noack small Nhìn vào lý thuyết màu sắc trong thiết kế WebShannon Noack là một nhà thiết kế ở Arizona và Giám đốc Sáng tạo củaSnoack Studios . Thiết kế là niềm đam mê của mình trong cuộc sống và cô ấy yêu để tạo ra các trang web, biểu tượng, công việc in ấn, bạn tên nó.