Làm thế nào để trở thành chuyên gia thiết kế Web

 

paul boag fowd Làm thế nào để trở thành chuyên gia thiết kế Web

Tại sao tất cả chúng tôi muốn được thấy là một chuyên gia

Nhiều người trong chúng ta mong muốn được nhìn thấy như các chuyên gia bởi vì chúng ta muốn ý kiến của chúng ta để được thực hiện nghiêm túc. Những người khác muốn được tôn trọng và có giá trị, một phần để thỏa mãn cái tôi của riêng của chúng ta, nhưng chủ yếu là do một niềm tin rằng chúng ta biết rõ nhất và những điều nên làm theo cách của mình.

 

Tuy nhiên,sau này chúng ta sẽ thấy, là một chuyên gia sẽ làm mọi người lắng nghe nhiều hơn vì  tin rằng bạn xứng đáng.

Tôn trọng là không phải là điều duy nhất chúng tôi mong đợi từ được coi là một chuyên gia. Nhiều người trong chúng ta cũng nghĩ rằng chúng tôi sẽ có thể tính phí nhiều hơn và rằng mọi người sẽ xếp hàng để thuê chúng tôi. Thật không may, đó không phải là luôn luôn như vậy.Nhiều chuyên gia phần lớn không rõ, ngay cả trong lĩnh vực của họ, và không đòi hỏi mức lương cao.

Mặc dù vậy, được coi là một chuyên gia có thể hữu ích khi làm việc với khách hàng, và nó tạo ra các tiềm năng để thu hút chất lượng công trình tốt hơn.

Điều gì đã làm nên một chuyên gia ?

Trong Bên ngoài cuốn sách của mình, Malcolm Gladwell cho rằng trở thành một chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực cụ thể có khoảng 10.000 giờ thực hành . Đối với hầu hết các nhà thiết kế web toàn thời gian, điều này tương đương với trị giá gần bốn năm làm việc.

Tôi thấy con số này là 10.000 giờ không rõ ràng. Trong khi tôi có thể thấy điều này sẽ áp dụng cho một cái gì đó giống như chơi một nhạc cụ, thể thao, tôi không chắc chắn nó áp dụng cho một lĩnh vực đa dạng như thiết kế web. 10.000 giờ kinh nghiệm photoshop, sẽ không làm cho bạn trở thành một chuyên gia trong thiết kế Web. Vì hầu hết, bạn sẽ là một chuyên gia về Photoshop.

Điều đó nói rằng, tuyên bố của Gladwell là đúng ở một khía cạnh. Để trở thành một chuyên gia, bạn cần thời gian và kinh nghiệm.

facts Làm thế nào để trở thành chuyên gia thiết kế Web
Nhiều người yêu cầu bồi thường để được các chuyên gia, nhưng chỉ vài đầu tư hàng nghìn giờ làm việc để trở thành một trong . Ảnh: Brett Jordan .

THỜI GIAN VÀ KINH NGHIỆM

Không còn nghi ngờ gì nữa – chuyên gia  đi kèm với thời gian và sự kiên trì. Nó không xảy ra qua đêm, và không có phím tắt để đạt được một mức độ cao về chuyên môn. Các bạn còn làm công việc, bạn sẽ thấy và ít có khả năng bạn sẽ ngạc nhiên bởi kịch bản mới.

Người ta có thể lập luận rằng các vật chuyển động nhanh chóng trong thiết kế Web, bài học kinh nghiệm bốn năm trước không áp dụng ngày hôm nay. Tôi không bị thuyết phục  bởi trường hợp này.

Theo kinh nghiệm của tôi, mặc dù thay đổi công nghệ đi chăng nữa thì người ta cũng không. Phần lớn các vấn đề bất ngờ nảy sinh khi phát triển một trang web liên quan đến lỗi của con người hoặc một số yếu tố kinh nghiệm của người sử dụng. Ngoài ra, nhiều năm kinh nghiệm sẽ cải thiện khả năng của bạn để giải quyết vấn đề. Ngay cả khi những thách thức mới, thực tế mà bạn đã giải quyết rất nhiều trước khi làm cho bạn thành thạo khắc phục vấn đề . Phương pháp và quy trình của bạn làm cho bạn trang bị tốt hơn. Vì vậy, các bài học kinh nghiệm năm trước vẫn còn đứng ngày hôm nay.

ÁM ẢNH PASSION

Tôi không để xuất rằng chỉ có vấn đề kinh nghiệm. Ví dụ, tôi không tin bạn sẽ tuyển dụng ai đó nhờ vào số năm kinh nghiệm. Thay vào đó, chúng ta tìm người có khả năng sẵn sàng tìm hiểu, thích ứng với văn hoá của công ty và  hầu hết tất cả, đó là niềm đam mê.

Tôi bắt đầu sự nghiệp của tôi làm việc tại IBM và có thể chứng thực rằng 5 năm phục vụ không phải là một sự phản ánh của chuyên môn. Quá nhiều người trong số những người tôi đã làm việc với coasted trong những năm qua không có niềm đam mê cho công việc của họ. Nếu không có niềm đam mê, họ không có mong muốn học hỏi những điều mới hoặc và điều đó sẽ càng đẩy họ ra xa…

Tôi tin rằng một niềm đam mê thiết kế Web là cần thiết để được trở thành một chuyên gia thực sự .

Ngoài ra, đồng nghiệp của tôi tại IBM không bao giờ mạo hiểm. Thử nghiệm và mắc lỗi là rất quan trọng nếu các chuyên gia để thiết lập uy tín của họ.

Tầm quan trọng của sự mắc lỗi

Một chuyên gia thực sự nằm ở một chân lý phổ quát: bạn cần phải sẵn sàng để  mắc những sai lầm, và rất nhiều sai lầm.

Thật không may, chúng ta không sống trong một nền văn hóa kỷ niệm thất bại. Chúng tôi muốn chiến thắng, những người thành công. Nhưng thành công đi xuống không cảm hứng, nhưng mồ hôi. Winston Churchill đã nói:

“Thành công từ thất bại này đến thất bại khác mà không làm giảm nhiệt tình.”

Thành công trong sự nghiệp lựa chọn của bạn và trở thành một chuyên gia thực sự đòi hỏi mà bạn không không chỉ một lần hoặc hai lần, nhưng một lần nữa và một lần nữa.

Thất bại là một phần quan trọng của cuộc hành trình để trở thành một chuyên gia. Như Charles Willson đã từng nói:

“Định nghĩa của một chuyên gia là người biết những gì không cần làm.”

Nếu không có thất bại, chúng ta không thể hy vọng để tìm hiểu những cách tốt nhất để làm những việc. Mặc dù việc học hỏi từ những thất bại của người khác là có thể, không có gì nhịp đập trải qua thất bại đầu tiên tay.

Chúng tôi cần phải vượt qua ác cảm của chúng tôi thất bại. Chúng ta nên đi xa như kỷ niệm. Sẵn sàng để thất bại là một dấu hiệu của sự dũng cảm, sự trưởng thành và mong muốn làm tốt hơn.

Quan trọng nhất, chúng ta cần phải học cách đối mặt với thất bại của mình. Khi dự án đi sai, mọi người có xu hướng phản ứng theo một trong hai cách. Một số người trong chúng ta phủ nhận vấn đề. Chúng tôi đổ tiền và công sức sau khi xấu . Biết khi nào để cho đi là rất quan trọng . Những người khác có được thoát khỏi vấn đề này càng nhanh càng tốt và giả vờ nó không bao giờ xảy ra. Tuy nhiên, tuyến đường này có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ học hỏi từ những sai lầm của bạn. Chúng tôi cần phải mất thời gian vào cuối của một dự án tai hại đến nơi mà mọi thứ đã đi sai và học hỏi từ nó. Con đường này có thể là một khó khăn, đặc biệt là khi bạn phải đối phó với một khách hàng không hài lòng.

Những người không bao giờ nhìn thấy thất bại hoặc quá nhút nhát để thử, vì sợ bị chế giễu công, hay đơn giản là không mong muốn thành công đủ để chịu đựng là sự chua chát của sự thất bại.

Bạn có thể lo ngại rằng công chúng không làm suy yếu nhận thức của bạn là một chuyên gia. Mặc dù điều này chắc chắn là một khả năng, nhận thức của công chúng của bạn được định hình bởi nhiều hơn cho dù bạn có thành công hay thất bại tại một nỗ lực cụ thể.

Làm thế nào để đảm bảo bạn đang cảm nhận là một chuyên gia

Hiểu biết là không đủ, người ta cũng cần phải được công nhận về kiến thức.

Đây là một vấn đề phổ biến và bạn có thể gặp. Bạn đã thực hiện 10.000 giờ, sai lầm và bài học kinh nghiệm của bạn. Tuy nhiên, khách hàng hoặc sếp của bạn không công nhận những kiến thức và kinh nghiệm bạn đã tích lũy.

Làm thế nào để bạn thuyết phục họ rằng bạn là một chuyên gia và rằng họ nên ý kiến của bạn một cách nghiêm túc?

1. KHIÊM TỐN

Bước đầu tiên để được công nhận là một chuyên gia là ngừng việc cho rằng bạn là số 1.

Trong thực tế, họ thường đi trên 1 con đường dài để chỉ ra những hạn chế về kiến thức của họ và khuyến khích những người khác không có ý kiến.

Cho phép kiến thức của bạn để nói cho chính nó, chứ không phải nhấn mạnh rằng mọi người chú ý. Nhưng trong khi nói rằng bạn là một chuyên gia không phải là khôn ngoan, bạn có thể bao hàm nó trong một số cách khác nhau. Một trong những cách mạnh mẽ nhất là bối cảnh.

2.SỬ DỤNG BỐI CẢNH ĐỂ TẠO LỢI THẾ CỦA BẠN

Nếu bạn đã làm một thư viện nghệ thuật hiện đại và treo nó trong một trường tiểu học, nó có thể là nhầm lẫn với bức tranh của trẻ em. Điều này là bởi vì bối cảnh ảnh hưởng của nó được cảm nhận như thế nào. Điều này cũng đúng với chuyên môn.

Chứng kiến các nhà quản lý các ý kiến của các chuyên gia tư vấn nghiêm túc hơn so với nhân viên của họ, ngay cả khi cả hai đang nói điều tương tự. Tư vấn được trả tiền nhiều hơn, và vì vậy ý kiến của họ được đánh giá cao hơn.

Bạn có thể không có nhiều chỗ để thay đổi your rate, tuy nhiên, bạn có thể thay đổi bối cảnh của bạn để mọi người đánh giá cao hơn giá trị mà bạn làm.

Giống như một tác phẩm nghệ thuật trong bộ sưu tập, chuyên môn của bạn sẽ được công nhận nếu nó được sắp đặt đúng ngữ cảnh của nó. Ví dụ, mọi người sẽ cho ý kiến của bạn có nhiều trọng lượng hơn nếu bạn đang đứng trên một sân khấu hội nghị hơn là bạn đang ở trong một quán rượu. Tương tự như vậy, chuyên môn của bạn sẽ được đánh giá cao hơn  nếu nó được đọc trong một cuốn sách hơn chia sẻ quanh một bàn hội nghị phòng.

paul boag fowd Làm thế nào để trở thành chuyên gia thiết kế Web
Tôi thường nhận được nhầm lẫn với một chuyên gia chỉ đơn giản là vì tôi đứng trên sân khấu. Photo by Marc Thiele .

Tự xuất bản, viết blog, podcast, và tham gia các dự án mã nguồn mở chỉ là một vài lựa chọn thay thế. Nổi bật để thành một chuyên gia dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Không phải ngữ cảnh là tất cả mọi thứ. Vấn để là bạn nói về cái gì và làm thế nào để nói về chúng.

PHONG CÁCH VÀ CHẤT LƯỢNG

Làm thế nào bạn nói lên chính mình là rất quan trọng. Trong khi một cái gì đó có vẻ hiển nhiên đối với bạn, nó không phải lúc nào cũng rõ ràng đối với những người khác, đặc biệt là nếu vấn đề cứ tiếp diễn.

Khi một khách hàng yêu cầu bạn làm logo lớn hơn hoặc  lấp đầy những không gian trống  vì vậy bạn cần cẩn thận , thô bạo và cáu kỉnh là dễ dàng bởi vì bạn đã nghe nói về yêu cầu thiết kế rất nhiều lần. Thay vào đó, cần cẩn thận cấu trúc lại phản hồi của bạn để có thể thuyết phục khách hàng nhiều nhất có thể.

Điều đó nói rằng, không chỉ chỉ là về chất lượng, mà còn là phong cách mà bạn trình bày những lập luận của bạn. Một chuyên gia nên nói chuyện với một sự tin tưởng tuyệt đối.

The true thì không cần chứng minh gì nhiều, vì vậy,  cần nói chuyện với một sự hiện diện và quyền hạn nhất định. Họ không bối rối khi ai đó không đồng ý với họ. Thay vào đó, họ liên tục chuyển sang một cách tiếp cận khác nhau.

Nếu bạn muốn  được coi là một chuyên gia, bạn cần phải biết mình, hãy thoải mái và hiện tại với sự tự tin.

Thật không may, vấn đề sẽ phát sinh nếu các bên khác đã những định kiến .

Vượt qua định kiến

Thành lập mình như một chuyên gia with your boss or client là một thách thức. Khi bạn được xem như là một thành viên cơ sở của các nhân viên, ý kiến của họ sẽ không thay đổi qua đêm. May mắn thay, bạn có thể làm một vài điều cần giúp thay đổi nhận thức đó.

Đầu tiên, đưa ra bằng chứng để hỗ trợ các vị trí của bạn. Nếu sếp của bạn lo lắng về nội dung dưới đây lần, cho họ thấy một báo cáo về hành vi di chuyển .

unfolding the fold Làm thế nào để trở thành chuyên gia thiết kế Web
Trích dẫn nghiên cứu chẳng hạn như báo cáo này di chuyển có thể làm tăng độ tin cậy của bạn.

Thứ hai, trích dẫn các chuyên gia thành lập, những người hỗ trợ trường hợp của bạn. Jakob Nielsen, cho một, đã viết nhiều về chủ đề di chuyển.

Những kỹ thuật này có những lợi ích không chỉ hỗ trợ đối số của bạn. Họ cũng chứng minh cũng đọc bạn đang ở trong lĩnh vực của bạn. Ngoài ra, bằng cách chứng minh rằng vị trí của bạn là phù hợp với các chuyên gia khác, bạn xây dựng uy tín của bạn bằng cách liên kết.Chuyên môn của họ chà tay vào bạn!

Thật không may, không có cách nào nhanh chóng để vượt qua những thành kiến. Điều này là khó khăn cho những người làm việc thường xuyên với những người tương tự. Nhưng qua thời gian, bởi luôn thể hiện chuyên môn của bạn và sử dụng các kỹ thuật đề cập ở trên, bạn có thể thay đổi quan điểm của họ.

Với điện vĩ đại Comes Trách nhiệm lớn

Trọng tâm của bài viết này là trở thành một chuyên gia. Nhưng trước khi kết luận, tôi muốn nói một lời về những gì sẽ xảy ra khi bạn đạt được mục tiêu của bạn.

Một khi bạn có được sự tôn trọng của sếp, khách hàng hoặc đồng nghiệp, tiếp theo là gì?Trở thành một chuyên gia có khoảng hơn có một chuyến đi cái tôi. Thay vào đó, nó phải luôn luôn được về phục vụ người khác. Bạn trở thành một chuyên gia để bạn có thể làm một công việc tốt hơn cho khách hàng của bạn, cung cấp giá trị cho tổ chức của bạn và giúp đỡ người khác thiết lập thực hành tốt nhất trong ngành công nghiệp của bạn. Cuối cùng, nếu tất cả những gì bạn muốn là được yêu thương và tôn trọng, bạn sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu của bạn. Mọi người có thể phát hiện rằng loại lòng tự ái một dặm và sẽ sa thải bạn là vô ích.

Điều đó nói rằng, được thực hiện nghiêm túc là rất quan trọng trong đường dây của chúng tôi làm việc. Nếu chúng ta không thực hiện nghiêm túc, sau đó trang web tốt có thể xấu đi.Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ chia sẻ trong các câu chuyện ý kiến của các dự án Web đã đi sai bởi vì người ta đã không lắng nghe bạn. Nhưng nghe một số kinh nghiệm làm thế nào bạn thuyết phục các ông chủ và khách hàng để đưa bạn nghiêm túc cũng sẽ được tốt đẹp.

Về tác giả:

 

 Làm thế nào để trở thành chuyên gia thiết kế Web
Paul BoagPaul Boag là người sáng lập của Vương quốc Anh thiết kế Web Headscape cơ quan, tác giả của các tay chủ sở hữu trang web và máy chủ của giải thưởng Thiết kế web trúng podcast Boagworld .