Thiết kế cho các nhóm tuổi khác nhau

0087 11 designing age groups thumbnail Thiết kế cho các nhóm tuổi khác nhau

Đa dạng là một trong những điều mà làm cho trang web tuyệt vời, và khán giả đều có nhu cầu và yêu cầu của nó. Nhưng những gì sẽ xảy ra nếu đối tượng đó bao gồm một nhóm tuổi cụ thể? Bạn có cung cấp một cái gì đó thú vị và tương tác cho trẻ em, hoặc là bạn đúng một trang web dành cho người lớn duy nhất (chẳng hạn như bán rượu)?

Tuổi là một yếu tố có ảnh hưởng trên các trang web về tâm lý học, mà còn khả năng tiếp cận, khả năng sử dụng, và thiết kế giao diện người dùng. Nhiều biến số khác có thể ảnh hưởng đến thiết kế của bạn, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào sự khác biệt tuổi tác có thể thực hiện trong việc tạo ra một trang web.

 

Từ 0 đến 80 trong Trong 5 giây

Sự khác biệt trong lứa tuổi khác nhau sử dụng các trang web chưa bao giờ starker hơn ngày nay. Bởi vì các trang web đã trở nên tách rời với cuộc sống của nhiều người, một loại khoảng cách tuổi tác đã phát sinh mà các thế hệ khác nhau của người sử dụng đã phát triển khả năng khác nhau trên web.

Trong khi phần lớn công việc của chúng tôi phụ thuộc vào khái quát về các nhóm tuổi (và không phải tất cả mọi người sẽ rơi gọn gàng vào một trong số họ), sự hiểu biết của chúng tôi chủ yếu dựa trên phỏng đoán hợp lý, hợp lý.

Vì vậy, miễn là bạn dành thời gian để biết mục tiêu nhóm tuổi bị ảnh hưởng như thế nào, bạn nên có thể tránh những cạm bẫy phục vụ cho người sử dụng rìa.

0087 01 user research Thiết kế cho các nhóm tuổi khác nhau

Như thường lệ, nghiên cứu là thứ tự của ngày.Nghiên cứu và phân tích để giải cứu!

Hãy xem xét thế hệ người cao tuổi ngày nay, nhiều người trong số họ mới chỉ đăng nhập vào lần đầu tiên . Có cuốn sách rất nhiều dạy cho người cao tuổi như thế nào máy tính và làm việc trên web, có gần như là một xã hội nhỏ của những người chơi bắt kịp với phát minh mới lạ này mà chúng tôi thiết kế cho hàng ngày.

Ở đầu kia của quang phổ, chúng tôi có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, những người sẽ không bao giờ biết đến một thế giới mà không có trang web và những người đang học các khái niệm và đạt được sự khéo léo trực tuyến như chúng ta nói.

Những người này là có thật, và bạn phải chắc chắn rằng trang web của bạn phục vụ nhu cầu của họ .

Lý do tại sao vấn đề

Thiết kế cho các nhóm tuổi khác nhau là rất quan trọng vì hai lý do. Đầu tiên, bỏ qua toàn bộ cơ sở người dùng chẳng hạn như người già alienates từ kinh nghiệm. Và chúng ta hãy đối mặt với nó: tất cả chúng ta sẽ già đi, và chúng tôi sẽ không muốn được đối xử như thế.

Thứ hai, người dùng trẻ tuổi sẽ được các nhà thiết kế trong tương lai (hoặc từ quan điểm của khách hàng, các khách hàng của vào ngày mai). Nếu họ vấp ngã khi trang web của bạn và có một kinh nghiệm khủng khiếp, có thể sẽ gắn bó với họ và có thể định hình nhận thức của họ về trang web hoặc dịch vụ. (Tuy nhiên, truy cập một số trang web, chẳng hạn như những người liên quan đến rượu và nội dung người lớn, nên bị hạn chế.)

0087 02 age brackets Thiết kế cho các nhóm tuổi khác nhauBốn tuổi dấu ngoặc cho thiết kế web (mặc dù bạn nên mở rộng theo yêu cầu).

Trong khi bài viết này phân biệt giữa trẻ em, thanh thiếu niên, người lớn và người già, nó có giá trị lưu ý rằng sự khác biệt trong khả năng tính toán giữa sáu và mười năm cũ sẽ được đáng kể khác nhau, vì vậy bạn không có thể mất bất cứ điều gì cho các cấp.

Cách tiếp cận tốt nhất là để xác định độ tuổi của bạn (và khán giả trẻ hơn, hẹp hơn, nó nên được).

Với điều này trong tâm trí, chúng ta hãy nhìn vào các nhóm tuổi đầu tiên và những tác động của nó đối với thiết kế trang web của bạn.

Đối với Trẻ con

Tác động của trang web là cao nhất với trẻ em. Khi web còn trẻ, hệ thống giáo dục kỹ năng máy tính sang trọng. Thời gian đã thay đổi, và các kỹ năng đã trở thành trung tâm của xã hội chúng ta.

Mười năm trước, bình quân 10 tuổi sẽ có kỹ năng máy tính khá hạn chế, điều này là không còn trường hợp. Thông qua sự tương tác đầu với các trang web, trẻ em như trẻ như năm và sáu (thậm chí trẻ hơn) đang đạt được kinh nghiệm thô sơ với các thiết bị và các trang web.

Nhưng có một biến có ảnh hưởng đến kinh nghiệm của họ nhiều hơn là giáo dục thể chất phát triển.

0087 03 toddlers Thiết kế cho các nhóm tuổi khác nhau

Trẻ nhỏ có thể tìm các máy tính thử thách lúc đầu.Hình ảnh nguồn: creactions

Trong khi máy tính đã trở nên phổ biến trong giáo dục sớm, cơ thể và bộ não của trẻ em vẫn đang phát triển. Kiến thức mà người lớn đưa cho các cấp có thể được hạn chế. Kỹ năng vận động, khả năng sử dụng chuột và bàn phím không phù hợp với chúng ta. Bố trí của chúng tôi cần phải tài khoản của các hạn chế như vậy.

Trong khi người lớn có thể có một số sự kiên nhẫn đối với các sai sót, trẻ em không có (hoặc trong nhiều trường hợp, thiếu kiến thức để vượt qua chúng).

Tuy nhiên, thiết kế cho trẻ em có một vài lợi thế để thiết kế cho người lớn. Trẻ nhỏ muốn được giải trí và không nhất thiết phải có một mục tiêu trực tiếp trong tâm trí, mà cho chúng ta cơ hội tham gia thông qua thăm dò và tương tác (chứ không phải chỉ cần đặt chúng trên các tuyến đường nhanh nhất đến một giải pháp).

Nếu cuộc hành trình đầy màu sắc và giáo dục và hấp dẫn, sau đó nó có thể sẽ là một chuyến thăm thành công.

Trẻ em có xu hướng chơi Minesweeper với các liên kết, chỉ cần nhấp chuột để xem những gì sẽ xảy ra. Nhưng khi họ tìm thấy một con đường làm việc cho họ, họ có nhiều khả năng hơn người lớn để gắn bó với nó, một đặc điểm thiên vị con đường như đã học được.

0087 04 children Thiết kế cho các nhóm tuổi khác nhauTrang web của trẻ em cần được giáo dục, giải trí và lộn xộn.

Vì vậy, làm thế nào để chúng ta làm cho trang web của chúng tôi thân thiện với trẻ em? Thực hành tốt nhất bao gồm:

 • Giữ sạch giao diện người dùng (trẻ em sẽ bị phân tâm bởi sự lộn xộn hình ảnh)
 • Sử dụng hình tượng (xác định với kinh nghiệm được nhận biết)
 • Sử dụng màu sắc sinh động, thú vị
 • Tránh quảng cáo tích hợp (trẻ em tìm thấy nó khó khăn hơn so với chúng tôi để phân biệt nội dung từ các biểu ngữ quảng cáo, nhanh chóng dẫn chúng đi)
 • Hãy xem xét bằng cách sử dụng hình ảnh động và âm thanh (đây là nhóm tuổi duy nhất mà video có vẻ như lý tưởng)
 • Liên quan đến nội dung với các nhân vật họ biết (như từ truyền hình)
 • Cung cấp các trò chơi giáo dục và thu hút sự chú ý của họ
 • Củng cố hành động của mình thông qua cảm xúc (nói với họ rằng họ đã làm một công việc tốt khuyến khích sự lặp lại)

Thiết kế đối với Teens

Khi trẻ lớn lên, kỹ năng vận động và hiểu biết trở thành một yếu tố hạn chế. Trẻ em lớn hơn và thanh thiếu niên thường có được kinh nghiệm với các máy tính thông qua các bài tập ở nhà trường và vui chơi giải trí (ví dụ, trên các mạng xã hội), mặc dù điều này không có nghĩa là họ biết làm thế nào máy tính làm việc đầy đủ.

Công nghệ nói chung là phổ biến với thanh thiếu niên hơn so với trẻ em, mặc dù ngay cả trẻ em rất trẻ bây giờ có điện thoại di động và máy tính xách tay, mặc dù theo dõi của cha mẹ. Mức độ kiên nhẫn cũng tăng lên.

0087 05 teenagers Thiết kế cho các nhóm tuổi khác nhauThanh thiếu niên dựa trên công nghệ để theo kịp với bạn bè và cho bài tập về nhà.Nguồn ảnh: duchesssa

Thanh thiếu niên (và tweens) có xu hướng chống chịu được các quảng cáo nhắm mục tiêu và ít sẵn sàng để khám phá các trang web (thông qua một cách tiếp cận có phương pháp hơn: tìm thay vì khám phá thông tin).

Nghiên cứu chỉ ra rằng sự khác biệt lớn giữa các nhóm tuổi này và người lớn và trẻ em là thanh thiếu niên xã hội tập trung. Trong khi người lớn có xu hướng sử dụng công nghệ để đạt được mục tiêu theo quy định, thiếu niên bận tâm với tương tác xã hội, được lắng nghe và dự phần trong các hoạt động nhóm (như trong các diễn đàn trực tuyến). Điều này cho phép thiết kế một cơ hội để tham gia với khán giả này.

Trong khi không phải tất cả thanh thiếu niên (và mặc dù người lớn tin rằng họ là một loài hoàn toàn khác nhau), lựa chọn thiết kế có nhiều cơ hội ảnh hưởng đến một phần lớn hơn nhiều cơ sở người dùng này. Hãy xem xét làm thế nào những người sử dụng có khuynh hướng xã hội có thể đóng góp để trang web của bạn và làm thế nào họ có thể dành nhiều thời gian miễn phí của họ bằng cách sử dụng dịch vụ của bạn và cải tiến nó thành bạn bè của họ.

Ngoài ra, suy nghĩ về mở, họ có thể là kinh nghiệm mới, không được gắn liền với hành vi học.

0087 06 facebook Thiết kế cho các nhóm tuổi khác nhauSau nền văn hóa phổ biến là chìa khóa để thanh thiếu niên thu hút.

 • Làm một trang web có nghĩa là thân thiện với thanh thiếu niên:
 • Giữ sạch giao diện người dùng (một yếu tố chung cho tất cả các lứa tuổi)
 • Ưu nội dung đồ họa cho nội dung văn bản (thanh thiếu niên có xu hướng đọc trực tuyến ít)
 • Sử dụng hình ảnh động và âm thanh (vừa phải, mặc dù không nhiều như dành cho trẻ nhỏ )
 • Đảm bảo rằng nội dung không phải là quá đơn giản rằng nó xuất hiện trẻ con

Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy rằng các thanh thiếu niên có sự thiên vị con đường học như trẻ em, dễ dàng bị phân tâm bởi tính tương tác, xã hội trực tuyến, và được thúc đẩy bởi các xu hướng xã hội (thời trang và ngang hàng lợi ích thống trị trong việc sử dụng web – có quyền lực trong số).

Thiết kế Đối với người lớn tuổi

Tất nhiên, những người đã sống kể từ khi trang web đầu tiên đạt đến một khối lượng quan trọng bao gồm một tỷ lệ lớn các cơ sở người dùng của chúng tôi ngày hôm nay.Nhiều nhà thiết kế cho họ để thử nghiệm khả năng sử dụng và khi đánh giá xem công việc của họ phục vụ nhu cầu của khán giả.

Điều này có thể được vấn đề, mặc dù, với người trẻ ngày càng truy cập vào trang web của chúng tôi và người dân ngày càng lớn tuổi trở nên am hiểu về web và muốn sử dụng web.

0087 07 adults Thiết kế cho các nhóm tuổi khác nhauNgười lớn được xem như là người dùng web trung bình.Nguồn ảnh: rajsun22

Như với người dùng trẻ tuổi và lớn tuổi, hầu hết người lớn có ít nhất là kinh nghiệm vừa phải sử dụng máy tính.

Nhưng đó không phải là để nói rằng tất cả người lớn biết chữ máy tính. Trong khi hầu hết người lớn có kinh nghiệm máy tính, chỉ có những người rất quan tâm đến công nghệ có xu hướng hiểu nó hoạt động như thế nào. Ví dụ, một cuộc khảo sát của Google cho thấy rằng 90% người dân không biết những gì một trình duyệt, mặc dù có thể sử dụng một.

Người lớn có xu hướng được ở đỉnh cao của họ trong sự khéo léo và kỹ năng vận động.Khả năng tiếp cận vẫn là một vấn đề, nhưng hầu hết người lớn đang ở giai đoạn một khi họ không quá phụ thuộc vào hướng dẫn, có rất ít khó khăn khi làm lựa chọn và không cần những người ủng hộ cho các nhu cầu của họ.

Người lớn nói chung là mục tiêu theo định hướng và có xu hướng truy cập vào các trang web với mục tiêu rõ ràng (dựa trên tìm kiếm hơn so với phát hiện), và chúng thường quen với (và tha thứ) quirks trong trải nghiệm người dùng.

Nhưng điều này đi kèm với chi phí ít tập trung vào sự tương tác xã hội và từ chối quảng cáo (họ lọc ra tiếng ồn trong khi quét).

0087 08 usability Thiết kế cho các nhóm tuổi khác nhauKhả năng sử dụng và khả năng tiếp cận rất quan trọng, nhưng điều đó không có nghĩa là trang web có thể không được thông minh!

May một trang web để người lớn nói chung là đơn giản. Nếu nó có thể truy cập và có thể sử dụng theo tiêu chuẩn hiện đại, sau đó nó có thể sẽ hữu ích cho họ.

Không giống như người dùng trẻ, người lớn ít hơn nhiều để rút ra hình ảnh động và âm thanh (thiên văn bản qua hình ảnh).

Không giống như người dùng lớn tuổi, họ đặt giá trị ít hơn vào nghiên cứu và nghiên cứu trên nhận được câu trả lời càng nhanh càng tốt.

Trớ trêu thay, sau đó, nó là khó khăn hơn để tham gia vào nhóm tuổi này hơn những người khác.

Thiết kế cho năm sau

Người cao tuổi làm cho nó tồi tệ nhất đối với thiết kế nhắm mục tiêu. Trong khi nhiều nghiên cứu đã được thực hiện vào hành vi của con người và HCI cho trẻ em (chưa kể đến việc đầu tư giáo dục trẻ em trong máy tính), mở rộng độ tuổi của người cao niên – những người quen thuộc hơn với một thế giới mà không có các trang web hơn so với nó – có vẻ sẽ được ít phục vụ cho.

0087 09 elderly Thiết kế cho các nhóm tuổi khác nhauNgười sử dụng cao tuổi có xu hướng được việc bỏ qua.Nguồn hình ảnh: EPA thông minh tăng trưởng

Cao niên có xu hướng trải nghiệm một sự suy giảm kỹ năng khéo léo và động cơ, ảnh hưởng đến việc sử dụng trang web. Nhiều người trong số họ có thể được sử dụng trên web cho lần đầu tiên, và vì năm phát triển của họ tại một thời gian khi máy tính và Internet không phải là một phần của xã hội chính thống, họ ít có khả năng về công nghệ như là nhanh như các thế hệ khác . Ngoài ra, quá trình lão hóa có nghĩa là một sự suy giảm sức khỏe (cả về tinh thần và vật lý), mà có thể ảnh hưởng đến sự tương tác trực tuyến.

Người già không có lợi thế của nó, mặc dù. Không giống như người lớn, người cao niên thường tập trung vào việc đạt được các nhiệm vụ thiết lập, trong khi vẫn đang được mở để khám phá các trang web và đôi khi có kiên nhẫn hơn so với trẻ em và người lớn.

Ngoài ra, họ có xu hướng tập trung hơn vào sự tương tác và sẵn sàng để nghiên cứu, đọc, tìm hiểu và liên quan đến bản thân mình trong cộng đồng.

Và có kinh nghiệm cuộc sống nhiều hơn, họ có thể có một lợi thế trong việc giải quyết vấn đề và phân tích nội dung kỹ thuật. Thiết kế chắc chắn sẽ đánh giá cao việc có một đối tượng có nhiều khả năng để đánh giá cao các sắc thái của những gì họ cung cấp.

0087 10 elderly design Thiết kế cho các nhóm tuổi khác nhauNgười sử dụng lớn hơn có thể là một thiết lập bit trong cách thức của họ, do đó hãy chắc chắn rằng mọi thứ đều có thể nhìn thấy, lộn xộn-miễn phí và cũng được dánnhãn.

Thực hành tốt nhất cho thiết kế cho người dùng cao tuổi bao gồm:

 • Các trang web dễ dàng nhìn thấy và rất đáng nhớ
 • Văn bản cần được lớn và dễ dàng để đọc
 • Liên kết nên được dễ dàng để nhấp chuột
 • Nên có ít hình ảnh động hay chuyển động có thể được distracting
 • Chuyển hướng trang web cần được đơn giản

Người dùng cao tuổi được mở để có một kết nối tình cảm cho một trang web, họ có nhiều khả năng để hình thành ý kiến mạnh mẽ, và họ dễ bị ảnh hưởng của một kinh nghiệm tiêu cực.

Khi thiết kế cho nhóm này, tránh đặt các trách nhiệm này để sửa lỗi, cắt giảm sự nhầm lẫn như nhiều càng tốt, và khuyến khích sự tương tác xã hội thông qua một giao diện hấp dẫn.

Tuổi vấn đề trong thiết kế Web

Cho dù bạn đang xây dựng một trang web cho trẻ em, người lớn, cả gia đình, tuổi tác ảnh hưởng đến nó như thế nào sẽ được sử dụng và nhận thức. Trẻ nhỏ vẫn đang phát triển trong tâm trí và cơ thể, và người cao niên gặp phải các vấn đề của riêng mình.Thanh thiếu niên và người lớn có mục tiêu cụ thể khi duyệt web và diễn giải các thông tin khác nhau.

Chỉ bằng cách nhìn khách quan, những người sẽ sử dụng trang web của bạn, bạn có thể hy vọng thu hút khán giả rộng nhất có thể.

Một trong các nguyên tắc trung tâm của thiết kế web là khả năng sử dụng , và trong khi nó sẽ không chính xác để giả định rằng tất cả các khách truy cập của bạn có những ý tưởng tương tự, mục tiêu và nhận thức, chúng ta vẫn phải khái quát mức độ nào đó để chúng ta có thể đưa ra quyết định kịp thời.

Giữ trang web của bạn có thể truy cập cho người cao tuổi, đáp ứng các tiêu chí dành cho người lớn, giữ cho thanh thiếu niên tham gia, và làm cho công việc của bạn thân thiện với trẻ em.

Mỗi người sử dụng internet là duy nhất, nhưng nhiều thế hệ người dùng có thể muốn những gì bạn cung cấp.