Thiết kế trang web với tính cách

0014 01 design some personality thumbnail Thiết kế trang web với tính cách

Tất cả chúng ta đều có cá tính, và không có ai là chính xác giống như một. Các mối quan hệ và những kỷ niệm của chúng tôi được xây dựng trên tương tác của chúng tôi với những người khác.

 

Cũng giống như mỗi người, các nhà thiết kế web có cá tính độc đáo và hấp dẫn.Nhưng ngay cả với mức độ rõ ràng rõ ràng ảnh hưởng đến nhân cách của chúng tôi có trong cuộc sống của chúng tôi và công việc của chúng tôi, vẫn còn thiếu đáng chú ý của cá nhân trong thiết kế web mà chúng ta nhìn thấy trên web.

 

Ví dụ, tại sao Chicago Tribune và New York Times có các trang web với tính cách tương tự như vậy ngay cả khi những tờ báo này là duy nhất ở bên phải của riêng mình ?

0014 02 nytimes Thiết kế trang web với tính cách

0014 03 chitribune Thiết kế trang web với tính cách

Vì vậy, thường xuyên, chúng tôi thấy mình bị cuốn vào kiểu chữ, giữ với các xu hướng thiết kế mới nhất, kiến trúc thông tin, khả năng đọc nội dung và như chúng ta quên hoặc bỏ qua để xem xét những người sẽ được sống qua những kinh nghiệm mà chúng tôi đang xây dựng.

Người dùng có kinh nghiệm có ý nghĩa và đáng nhớ với những người khác trên một cơ sở hàng ngày, nhưng chúng tôi muốn trang web của chúng tôi ngu si đần độn và chung chung để thực hiện cũng giống như nhiều trọng lượng trong ngày của họ.

Chúng tôi không cần phải sợ một số cá tính với thiết kế chúng tôi thực hiện. Thiết kế web cần phải suy nghĩ lại cách chúng tôi đang cung cấp những kinh nghiệm trang web với một cơ sở người dùng ngày càng tìm kiếm một kinh nghiệm thường thức trực tuyến phong phú với tính cách chung chung và đúng chính thức.

Được thực hiện bởi nhân dân cho nhân dân

Làm gì mọi người thực sự yêu thích về internet? Thực tế mà chúng ta có thể giao tiếp với bạn bè của chúng tôi, mua sắm của chúng tôi, gây ra một mối quan hệ, giữ các tab trên tài khoản ngân hàng của chúng tôi, và thông tin nghiên cứu mới và thú vị trên web là tất cả tuyệt vời. Nhưng vượt lên tất cả mà là một thực tế rằng chúng ta có thể làm tất cả mà không cần quần của chúng tôi trên.

Bạn đã bao giờ nộp đơn xin việc cho một công việc qua email hoặc hình thức một trang web? Bạn có ăn mặc cho dịp này không? Tôi đặt cược bạn sẽ có nếu bạn đã đi vào văn phòng của công ty trong người.

Tại sao chúng ta bắt kịp hình thức khi người sử dụng của chúng tôi là tất cả có thể bán khỏa thân, chugging soda, và nhồi nhát pho mát vào khuôn mặt của họ khi họ duyệt các trang web của chúng tôi?

Internet là môi trường không chính thức cuối cùng. Đó là tuyệt vời bởi vì nó cung cấp cho các nhà thiết kế rất nhiều phòng để sáng tạo trong việc xây dựng một trang web mà có một ấn tượng lâu dài đối với con người vì tính cách của nó.

Trong rất nhiều trường hợp, tính cách tốt nhất là tạo ra với nội dung, vì đây là thành phần của trang web mà người dùng sẽ được tham gia với nhất. Ví dụ, một trong các trang web yêu thích của tôi đến thăm là Cracked, một blog chảy với châm biếm, hài hước và hóm hỉnh. Nứt này không có một thiết kế web đáng chú ý (xa), nhưng nội dung tuyệt vời trên trang web chắc chắn xây dựng một cá tính rõ ràng.

0014 04 cracked Thiết kế trang web với tính cách

Nội dung là một yếu tố rất lớn để kết hợp cá tính vào một trang web, nhưng như nhà thiết kế, chúng tôi có nhiều lựa chọn hơn theo cấp số nhân trong tầm tay.

Nó cuối

Sự thành công của một trang web thường được xác định bởi các khách truy cập lặp lại và không ai sẽ lặp lại chuyến thăm của họ nếu họ không thể nhớ bất cứ điều gì đáng chú ý về một trang web.

Xây dựng một kết nối có liên quan với con người và một sản phẩm tạo ra lòng trung thành mạnh mẽ giữa các người sử dụng. Khi thiết kế web, chúng ta có thể xây dựng một kinh nghiệm đáng nhớ và cá nhân chỉ đơn giản bằng cách sử dụng công cụ thiết kế  bản như không gian, kết cấu, màu sắc, hình dạng , và như vậy.

Một ví dụ tuyệt vời của cá tính bằng cách sử dụng phong cách trực quan có thể được nhìn thấy trong các trang web khác nhau được tạo ra như là một phần của các Hội chợ Thế giới đã mất của dự án (một dự án của những người bạn của Mighty để giúp Internet Explorer kỷ niệm hỗ trợ cho WOFF).

Trong ba địa điểm trong dự án, chúng ta thấy tính cách khác nhau được hiển thị, ngay cả khi không có một sự giàu có của nội dung.

0014 05 wordsfairs el dorado Thiết kế trang web với tính cách“El Dorado năm 1924″ của Naz Hamid

0014 06 wordsfairs atlantis Thiết kế trang web với tính cách“Atlantis vào năm 1962″ của Frank Chimero

0014 07 wordsfairs moon Thiết kế trang web với tính cách“Mặt trăng vào năm 2040″ của Jason Santa Maria

Chúng tôi thu thập rất nhiều thông tin về thế giới xung quanh chúng ta dựa trên những gì chúng ta thấy. Là một nhà thiết kế và nghệ sĩ của trang web, chúng ta có thể tìm thấy quá nhiều quyền lực được tổ chức trong các nguyên tắc của thiết kế và nghệ thuật, và làm thế nào họ có thể thuyết phục người dùng của chúng tôi để xem những ý tưởng và hình dung tính cách của chúng tôi. Gợi lên một phản ứng cảm xúc mạnh mẽ từ người dùng của bạn, có thể là tích cực hay tiêu cực, là một cách chắc chắn để giữ họ quay trở lại để biết thêm.

Có giá trị trong Lỗi?

Nó sẽ được dễ dàng để suy luận, trong việc tìm kiếm để làm cho trang web mà có nhiều con người trong tự nhiên, rằng có thể có một giá trị cố hữu trong việc đưa ra những sai lầm. Nhân dân goof lên và thất bại – một trang web thừa nhận thiếu sót của nó là một trong đó là được xây dựng bởi con người.

Thay vào đó bao che không hoàn hảo, đôi khi, cách tốt nhất là để thừa nhận một cách duyên dáng cho chúng khi chúng xảy ra. Ví dụ, Twitter “không cá voi” đã trở thành một gag tất cả qua internet, tái tạo, nhân bản và chế giễu hàng ngàn lần. Cuối cùng, mặc dù, thông báo lỗi “không cá voi” đã trở thành một phần của câu chuyện Twitter như một thông báo lỗi với tính cách. Nếu chúng ta sẽ thất bại, chúng ta nên làm như vậy một cách duyên dáng và trong điều khoản của chính chúng ta.

0014 08 failwhale Thiết kế trang web với tính cách

Không hoàn hảo là một phần của thế giới chúng ta sống trong, và internet là không có ngoại lệ. Những sai lầm chúng ta tự nhiên chạy vào khi tạo một trang web cung cấp cho các nhà thiết kế với một cơ hội để tận dụng tối đa của một tình hình xấu và nhắc nhở người dùng của chúng tôi rằng chúng ta là những người.

Đó là cá tính của bạn

Thiết kế web hiếm khi có cơ hội để thiết kế cho chính mình, vì vậy thường xuyên hơn không, cá tính riêng của chúng tôi có thể sẽ cần để có một chỗ ngồi trở lại của người, sản phẩm, hoặc dịch vụ mà các dự án cuối cùng sẽ đại diện. Điều này nói dễ hơn làm.

Để tốt nhất xây dựng một nhân cách web mới từ đầu, điều quan trọng là lần đầu tiên có một bước trở lại và quan sát. Các nhân trang web không có thể đạt được mà không nhận được một cảm giác tốt về những gì các dự án sẽ đại diện cho. Bạn xây dựng một trang web cho một cửa hàng cà phê địa phương, kỳ quặc? Một nhà thờ? Một doanh nghiệp nhỏ hoặc khởi động công nghệ cao? Tất cả các tổ chức này cung cấp cho những người có một kinh nghiệm cực kỳ khác nhau trong cuộc sống thực, vì vậy nó làm cho cảm giác rằng sự hiện diện trực tuyến của họ phản ánh rằng sự khác biệt.

Cách tốt nhất để đặt ngón tay của bạn về điều này như một nhà thiết kế là để đắm mình trong nhiều kinh nghiệm càng tốt. Bạn có thể truy cập vị trí? Bạn có thể để phỏng vấn những người khác nhau tham gia vào dự án? Mỗi kinh nghiệm mà bạn có với dự án là một cơ hội để đánh giá tính cách này trang web mới sẽ / nên có, và những yếu tố đi vào chơi trong việc tạo ra những cảm giác và cảm xúc liên kết với nó.

0014 09 church Thiết kế trang web với tính cáchLongHollow Baptist Church của trang web có một thiết kế thú vị.Nhân cách là các trang web đang cố gắng truyền đạt cho người sử dụng trang web củamình?

Bước tiếp theo là để có biện pháp nơi bạn có quyền kiểm soát. Thông thường khách hàng sẽ muốn kiểm soát nội dung của riêng của họ, do đó, có thể là một cái gì đó chúng ta sẽ không thể kiểm soát. Họ có màu sắc thương hiệu hoặc hình ảnh phải được sử dụng không? Đây chỉ là một vài ví dụ giấy phép sáng tạo của bạn là giới hạn.

May mắn cho chúng tôi, phần lớn những gì nó cần để xây dựng tính cách trong một trang web có thể được thực hiện với các chi tiết. Điều đó có quán cà phê có hình nền hoặc sàn ốp lát mà người dùng có thể liên quan đến khi họ nhìn thấy nó như là yếu tố thiết kế của trang web? Có lẽ công ty bạn đang đại diện đã được khoảng 100 năm và một bảng màu đen / trắng sẽ giúp người dùng liên quan đến lịch sử có ý nghĩa công ty có.

Một thời gian và địa điểm

Giống như rất nhiều ý tưởng và lý thuyết thiết kế hiện có, kết hợp cá tính vào một trang web có thời gian và địa điểm của nó. Lý tưởng nhất, hầu hết các dự án web của bạn sẽ có một số mức độ của bản chất con người trong quá trình sáng tạo và thực hiện, nhưng đôi khi, chúng ta phải hạn chế như thế nào bình thường và cá nhân chúng tôi có thể được. Một số khách hàng thay vì sẽ có một trang web an toàn, vani. Tuy nhiên, như nhà thiết kế, chúng ta nên luôn luôn tìm cơ hội để thể hiện cá tính trong những điều chúng ta tạo ra.

(Sưu tầm)