Tính đối xứng trong thiết kế

0015 01 symmetry design guide thumbnail Tính đối xứng trong thiết kế

Đối xứng tạo ra sự cân bằng, và sự cân bằng trong thiết kế tạo ra sự hài hòa, trật tự, và kết quả thẩm mỹ. Nó được tìm thấy ở khắp mọi nơi trong tự nhiên, và có lẽ là lý do tại sao chúng ta tìm thấy nó quá đẹp. Đối xứng là một trong những nguyên tắc cơ bản trong gestaltism, một lý thuyết hành vi của con người đề nghị rằng tâm chúng ta tự nhiên tạo ra trật tự và đầy đủ trong những điều chúng ta nhìn thấy và gặp phải.

Tuy nhiên, đối xứng có thể nhận được nhàm chán. Không đối xứng là một phá vỡ đối xứng, mà khi được sử dụng có hiệu quả, có thể làm cho những điều thú vị hơn. Chúng tôi cũng sẽ nói về tính bất đối xứng.

Làm thế nào để thiết kế có thể sử dụng tính đối xứng như một công cụ? Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ nhìn vào đối xứng như là một phần của thiết kế và bao gồm các khái niệm cơ bản của đối xứng, một số kỹ thuật đối xứng, thủ thuật và thực hành tốt nhất, và một cuộc thảo luận của một vài trang web có sự thể đối xứng.

Các loại đối xứng

Có ba loại đối xứng: sự phản ánh (song phương), quay (hướng tâm), và đối xứng tịnh.Mỗi có thể được sử dụng trong thiết kế để tạo ra các điểm mạnh mẽ của lãi suất và ổn định hình ảnh.

Reflection đối xứng

Đối xứng phản ánh còn được gọi là đối xứng song phương. Nó là “tấm gương” có hiệu lực, hoặc khi đối tượng được phản ánh trên một mặt phẳng để tạo ra một ví dụ của chính nó.

0015 02 symmetry reflection Tính đối xứng trong thiết kế

Các loại phổ biến nhất của sự phản ánh chúng ta nghĩ về, và phổ biến nhất chúng ta thấy trong tự nhiên, là sự phản ánh ngang (một con bướm, cơ thể con người), với trục trung tâm theo chiều dọc.

Reflection đối xứng có thể đưa vào bất kỳ hướng nào: theo chiều dọc, đường chéo, và bất cứ điều gì ở giữa.

Quay đối xứng

Quay đối xứng (hoặc bố trí hình tròn đối xứng) là khi một đối tượng được luân chuyển trong một hướng nhất định xung quanh một điểm.

0015 03 symmetry rotation Tính đối xứng trong thiết kế

Quay đối xứng trong tự nhiên được tìm thấy trong tất cả mọi thứ từ các cánh hoa của một bông hoa để xem Topside của một con sứa. Trong nghệ thuật và thiết kế, đối xứng quay có thể được sử dụng để miêu tả chuyển động hay tốc độ. Ngay cả trên một môi trường tĩnh, đối xứng quay có thể truyền tải hành động.

Tịnh tiến đối xứng

Đối xứng tịnh là khi một đối tượng di dời đến vị trí khác trong khi vẫn duy trì định hướng chung của mình hay chính xác. Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi đã di chuyển một đối tượng nhiều lần trong khoảng thời gian ngay cả. Những khoảng cách này không có bằng để duy trì tính đối xứng tịnh, họ chỉ cần được theo tỷ lệ.

0015 04 translation Tính đối xứng trong thiết kế

Đối xứng tịnh có thể được sử dụng để tạo ra các mô hình, chẳng hạn như trong trường hợp của nền lát gạch trang web và các yếu tố thiết kế lặp đi lặp lại. Nó cũng có thể được sử dụng chiến lược và sâu sắc hơn để tạo ra cảm giác chuyển động và tốc độ giống như đối xứng quay.

Không đối xứng

Không đối xứng là sự thiếu đối xứng. Không đối xứng cũng có thể đại diện cho một đối tượng phá vỡ một mô hình được xác định trước đối xứng, hoặc một sự mất cân bằng của các yếu tố thiết kế.

Không đối xứng có thể được sử dụng như một công cụ thiết kế để tạo các điểm quan tâm và tổ chức hệ thống phân cấp hình ảnh trong một nhóm của các yếu tố tương tự.Nó tạo ra rối loạn, có thể kêu gọi sự chú ý một số điểm của một thiết kế thông qua sự phân biệt .

Trong tự nhiên, chúng ta có thể thấy sự bất đối xứng trong các nhánh cây, trong những đám mây, và lông động vật.

0015 05 asymmetry Tính đối xứng trong thiết kế

Chúng tôi có thể tìm thấy bất đối xứng hấp dẫn vì khả năng của mình để giới thiệu hình ảnh phức tạp và các biến thể với một thiết kế nếu không có trật tự.

Không đối xứng so với đối xứng

Một đối tượng không đối xứng là thị giác nặng hơn các đối tượng đối xứng. Vì vậy, đối xứng là rất tốt cho các mô hình, nguồn gốc, bố cục chung, nội dung, và bất cứ điều gì khác có nghĩa là để được trực quan thụ động. Không đối xứng là hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý và phá vỡ sự đơn điệu.

0015 06 asymmetry vs symmetry Tính đối xứng trong thiết kế

Đối xứng / bất đối xứng Mẹo thiết kế và Thực tiễn tốt nhất

Khi làm việc với đối xứng (hoặc không đối xứng) trong thiết kế, có một số thực hành tốt nhất bạn nên giữ trong tâm trí.

Dùng đối xứng chiến lược

Sử dụng các chiến lược đối xứng (và thiếu của nó) là một công cụ thiết kế mạnh mẽ.Thiết kế cần sự ổn định hơn, một cấu trúc tổ chức, và một tin nhắn và tin tưởng cổ điển, có xu hướng sử dụng tính đối xứng trong thiết kế.

Đối với rủi ro yêu thương thiết kế, cung cấp không đối xứng có thể củng cố thông điệp. Bạn có thể sử dụng không đối xứng để nhấn mạnh cho một thiết kế, nếu không có trật tự nhàm chán.

Tịnh tiến đối xứng là tốt cho cấu trúc Giao diện

Giữ phần của nội dung tương đương với kích thước tương tự và mở rộng trên một trang web hoặc phần in là một cách tuyệt vời để giữ sự đối xứng trong khi vẫn duy trì đủ không gian cho tất cả các văn bản và hình ảnh cần thiết.

Ví dụ, hệ thống lưới điện bố trí nhiều (chẳng hạn như hệ thống lưới điện 960) triển lãm đối xứng tịnh tiến theo cách họ phá vỡ độ rộng cột để duy trì sự cân bằng và tỷ lệ.

0015 07 translational symmetry ex Tính đối xứng trong thiết kế

Sử dụng đối xứng quay Truyền đạt phong trào và hành động

Quay đối xứng có thể mô phỏng chuyển động ngay cả trong môi trường nếu không bằng phẳng và tĩnh. Nó cũng có thể suy ra tiến bộ hay chuyển động về phía trước.

0015 08 rotation symmetry process Tính đối xứng trong thiết kế

Sử dụng bất đối xứng để thu hút sự chú ý

Không đối xứng có thể làm cho thiết kế thú vị hơn tổng thể, nhưng nó phục vụ một mục đích chính: thu hút sự chú ý và tạo ra hệ thống phân cấp hình ảnh. Đôi khi thiết kế một cố ý có thể được ném ra khỏi sự cân bằng để trực tiếp mắt của người xem đến một khu vực nhất định.

0015 09 asymmetry ex Tính đối xứng trong thiết kế

Thực hiện theo Instinct Gut của bạn

Đối xứng tự nhiên. Nếu bạn biết các nguyên tắc Gestalt , sau đó bạn sẽ không có nghi ngờ đã biết rằng não của chúng ta là có dây để tạo ra tính đối xứng và sự cân bằng trong những điều chúng ta gặp phải. Cơ quan của chúng tôi có tính đối xứng tự nhiên.Đối xứng trong tự nhiên và tất cả xung quanh chúng ta.

Nếu cái gì đó trông và cảm thấy không cân bằng, nó có thể được.

Tính đối xứng trong thiết kế Web: Ví dụ

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy 15 ví dụ về cách đối xứng và không đối xứng được sử dụng trong các thiết kế. Từ việc sử dụng của đối xứng, chúng ta có thể xem như thế nào mỗi thiết kế mô tả một thông điệp nhất định, với những thiết kế có tính đối xứng được bình tĩnh hơn và có tổ chức, trong khi những người có nhiều hơn không đối xứng có xu hướng độc đáo và hữu cơ hơn.

IWC

0015 10 iwc symmetry example Tính đối xứng trong thiết kế

Trong trang web của IWC, chúng tôi nhìn thấy cả hai tịnh tiến và đối xứng phản ánh.Rất nhiều yếu tố và các khối nội dung được tập trung và đồng đều theo tỷ lệ trên cả hai bên để tạo ra phản xạ đối xứng, và chúng ta có thể thấy các phần của nội dung được lưu giữ cùng kích thước và sau đó được chuyển qua trang. Với việc sử dụng hai hình thức đối xứng trong suốt toàn bộ thiết kế, trang web này có một cái nhìn rất ổn định và chuyên nghiệp.

Người sống lại

0015 19 regenerator symmetry example Tính đối xứng trong thiết kế

Regenerator là một ví dụ tuyệt vời của đối xứng phản xạ trong thiết kế web. Tất cả mọi thứ từ biểu tượng của phần trung tâm (một minh hoạ của một robot) được thể hiện theo chiều ngang. Giải pháp này khá đơn giản tạo ra một thiết kế tuyệt vời.

Beanstalk

0015 18 beanstalk symmetry example Tính đối xứng trong thiết kế

Đối với hầu hết các phần, thiết kế này vẫn còn là trung tâm và tạo ra một cái nhìn theo chiều ngang đối xứng. Mặc dù hình ảnh không phải là một sự phản ánh chính xác, sự cân bằng tổng thể của thiết kế. Chúng tôi cũng thấy các yếu tố nội dung nằm ở phía trên và phía dưới của bố trí thay đổi (dịch) theo chiều ngang trên trang web cho đối xứng hơn nữa.

Vô nghĩa Corp

0015 11 pointlesscorp symmetry example Tính đối xứng trong thiết kế

Vô nghĩa Corp có một thiết kế không đối xứng, mà làm cho nó sáng tạo, kỳ quái, và trực quan hấp dẫn (mặc dù cũng có tính đối xứng liên quan để giúp giữ cho các thiết kế gắn kết). Lưu ý một số hình dạng và dòng chảy hướng lặp đi lặp lại (một biểu hiện của đối xứng tịnh tiến).

Các lý tưởng

0015 12 theidealists symmetry example Tính đối xứng trong thiết kế

Chúng ta có thể nhìn thấy cả hai đối xứng tịnh giữa hình dạng và kích thước của các khối nội dung, và đối xứng phản ánh từ các yếu tố chính làm trung tâm và cách đều nhau trên một mặt phẳng thẳng đứng trong thiết kế web. Thiết kế này, tuy nhiên, không nhiều hơn một chút bằng cách thêm một số lợi ích với các yếu tố tràn như logo và hình ảnh. Lưu ý rằng mặc dù hai yếu tố thiết kế (và một vài chi tiết trong trang web) quan tâm đến hình ảnh, họ vẫn cân bằng lẫn nhau để duy trì tính đối xứng trong thiết kế. Các biểu tượng bên trái là tối, chồng chéo, nhưng nó là sự cân bằng các hình ảnh phức tạp hơn và sáng hơn ở bên phải của khẩu hiệu.

Typographisme

0015 13 typographisme symmetry example Tính đối xứng trong thiết kế

Điều này thiết kế web sử dụng tính đối xứng phản ánh. Nội dung chủ yếu là đồng đều trung tâm, và sẽ phù hợp với hai bên nếu gấp lại một nửa. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể thấy rằng có rất nhiều các yếu tố đối xứng, sử dụng chúng để tạo ra hệ thống phân cấp hình ảnh và phân biệt trong các lĩnh vực nhất định của thiết kế. Màu da cam tem “TG”, ví dụ, phục vụ để nhấn mạnh cho đối xứng đơn điệu.

Coda Automotive

0015 14 coda symmetry example Tính đối xứng trong thiết kế

Coda Automotive là một trang web nội dung nặng nề, có nghĩa là sự cân bằng và tổ chức là cần thiết cho khả năng sử dụng trang web. Chúng ta có thể chứng kiến rất nhiều bản dịch đối xứng trong thiết kế này, các hình khối có kích thước tương tự được lặp đi lặp lại tại các địa điểm khác nhau. Quan tâm – và có thể do mục đích bố trí thực tế liên quan đến nội dung cũng như hình dạng của các hình vuông cũng khác nhau về kích thước, nhưng vẫn duy trì sự cân bằng thị giác hai bên bằng cách trộn lên kích thước so với màu sắc, phức tạp, và mật độ.

Jessica Allen

0015 15 jessicaallen symmetry example Tính đối xứng trong thiết kế

Danh mục đầu tư web này có khả năng thiết kế không đối xứng nhất trong giới thiệu này. Có một vài khu vực của đối xứng tịnh, và biểu tượng cung cấp sự phản ánh đối xứng hoàn hảo, nhưng ngoài ra, không có nhiều khác. Như bạn có thể thấy, không đối xứng cũng không kém phần hiệu quả như một công cụ thiết kế.

Ambassadors

0015 16 ambassadors symmetry example Tính đối xứng trong thiết kế

Một lần nữa chúng ta thấy rất nhiều đối xứng tịnh tiến trong nội dung, từ kích thước của các khối nội dung hình ảnh bổ sung xung quanh những khối. Có một số phản ánh hiện đối xứng trong logo, cũng như trong các hình ảnh trực tiếp bên dưới nó. Thiết kế điều này sẽ giúp gì thú vị là chói tai không đối xứng trong các bức ảnh bên dưới nội dung “quá trình”, giúp tập trung thu hút vào câu chuyện tính năng của trang web.

QTRLY

0015 17 qtrly symmetry example Tính đối xứng trong thiết kế

Bối cảnh và trình đơn menu chính của QTRLY trừu tượng. Tuy nhiên, tính năng phần chính của nội dung là một khối lặp đi lặp lại, dịch theo chiều ngang và theo chiều dọc để cân bằng và toàn vẹn cấu trúc.

Elegant Seagulls

0015 20 elegantseagulls symmetry example Tính đối xứng trong thiết kế

Seagulls Elegant trang web là một thiết kế đối xứng. Logo, khẩu hiệu, và điều hướng tất cả các trung tâm, cũng như rất nhiều yếu tố tiêu đề khác. Phần liệt kê các dịch vụ về phía dưới cùng của bố trí hiển thị đối xứng tịnh tiến.

DarkSky

0015 21 darksky symmetry example Tính đối xứng trong thiết kế

Thiết kế web này được sạch sẽ và đơn giản, nhưng thể hiện một cách bố trí lưới điện duy trì tính đối xứng tịnh tiến và phản chiếu. Trường hợp có một hình ảnh cuốn sách về một bên, có một số khác ở đối diện của nó.

Polecat

0015 22 polecat symmetry example Tính đối xứng trong thiết kế

Loại chồn nhỏ tính năng đối xứng quay đưa vào sử dụng trong thiết kế web. Có một sử dụng chung đối xứng quay lên hàng đầu trên danh sách các tính năng, mà còn cụ thể hơn sử dụng xuống dưới phần “Team của chúng tôi”. Ngoài điều này, không đối xứng xảy ra trong nền, trong khi các yếu tố chính của nội dung giữ lại cân bằng. Đây là một hỗn hợp tuyệt vời của việc sử dụng quan tâm hình ảnh được tạo ra bởi sự không đối xứng, với tỷ lệ, cân bằng và tổ chức thực hiện với đối xứng chiến lược.

SVN 2 FTP

0015 23 svn2ftp symmetry example Tính đối xứng trong thiết kế

Bố trí chung và hình ảnh của thiết kế đối xứng phản ánh toàn bộ các tính năng, nhưng mỗi phần tử cá nhân nắm giữ rất nhiều độc đáo và thiếu tính đối xứng. Ví dụ, hình ảnh của hai nhân vật nắm giữ lên đồ họa trái đất là tương đối đối xứng, chưa có chi tiết sẽ không cho phép nó để xếp hàng hoàn hảo. Điều này tạo ra chỉ đủ cân bằng và ổn định, trong khi tại cùng một thời gian bảo quản độc đáo và sáng tạo.

Vô hạn nặng

0015 24 foreverheavy symmetry example Tính đối xứng trong thiết kế

Vô hạn nặng là một thiết kế chủ yếu tập trung, với các thành phần thiết kế của nó nhiều hơn hoặc ít tập trung và phản ánh theo chiều ngang. Tuy nhiên, lưu ý các mặt hàng không đối xứng được sử dụng để nhấn mạnh cho bố trí đối xứng chung.

Tóm tắt thông tin

Đối xứng (hoặc thiếu đó) có thể là một công cụ rất mạnh trong các dự án thiết kế. Nó có thể tạo ra hoặc duy trì sự cân bằng, bình tĩnh, và sự ổn định. Nó có thể giao tiếp toàn vẹn, tính chuyên nghiệp và đoàn kết. Không đối xứng, mặt khác, có thể phát huy điểm mạnh quan tâm, độc đáo và nhân vật. Sử dụng tính đối xứng và không đối xứng trong các hình thức khác nhau của họ có thể làm rất nhiều cho các thiết kế của chúng tôi.