Các lợi thế khi chọn xây dựng website responsive

Thiết kế responsive web

Ý tưởng là để tạo ra một trang web để phù hợp với nghĩa là tất cả các kích cỡ màn hình, có thể là một máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay màn hình, máy tính bảng hay điện thoại thông minh trong chế độ phong cảnh hoặc chân dung. Đáp ứng các trang web được thiết kế với một mạng lưới linh hoạt. Họ sử dụng phương tiện truyền thông truy vấn để xác định kích thước màn hình cho mỗi lần truy cập trang web cá nhân và rescale nội dung cho phù hợp.

Chúng ta hãy xem xét những lợi thế mà đi kèm với một cách tiếp cận thiết kế đáp ứng.

1. Chi phí bảo dưỡng và duy trì thấp.

Với một thiết kế đáp ứng, bạn chỉ cần duy trì một trang webTrong khi những thay đổi bố trí, nội dung giữ nguyên qua các thiết bị khác nhau. Bạn có thể đồng thời cập nhật nội dung hoặc sửa lỗi cho tất cả các thiết bị.

Breaking News

Ví dụ, cho các trang web tin tức như breakingnews.com đây là lợi thế lớn. Nội dung thay đổi nhanh chóng và cập nhật thường xuyên yêu cầu bảo dưỡng rất cao. Một thiết kế đáp ứng không chỉ tiết kiệm thời gian, mà còn tiền.

Bạn có thể tập trung vào một trong những trang web duy nhất và đặt tất cả các nguồn lực của bạn vào tối ưu hóa và duy trì trang web đó. Không cần ưu tiên xử lý các phiên bản khác nhau của trang web của bạn một cách riêng biệt. 

2. Thương hiệu nhất quán

Với một trang web hoạt động trên cả hai máy tính để bàn và màn hình điện thoại di động, bạn sẽ tìm thấy nó dễ dàng hơn để duy trì một bản sắc thương hiệu nhất quán. Không có nhiều phong cách hướng dẫn mà cần phải được trao đổi giữa nhiều bên, chẳng hạn như các cơ quan khác nhau cho các phiên bản máy tính để bàn và điện thoại di động của trang web của bạn.

Spigot Thiết kế

Các giao diện của một trang web đáp ứng sẽ được nhất quán trên tất cả các kích cỡ màn hìnhspigotdesign.com  duy trì một kinh nghiệm xây dựng thương hiệu duy nhất trên tất cả các thiết bị. Điều này làm cho nó rất dễ dàng cho mọi người nhận ra trang web, bất kể ở đâu và làm thế nào họ truy cập vào.

3. Khả năng sử dụng

Thiết kế web đáp ứng là rất thân thiện với người sử dụng. Không chỉ có thể khách truy cập của bạn tốt hơn liên quan đến thương hiệu của bạn nếu họ nhận ra trang web của bạn trên điện thoại di động, họ cũng biết làm thế nào để sử dụng nó. Một phong cách nhất quán và nội dung phù hợp là rất quan trọng bởi vì người dùng không mong đợi nó sẽ khác nhau chỉ vì họ sử dụng một thiết bị khác nhau.

Smashing Magazine

Một khía cạnh quan trọng của khả năng sử dụng tốt là để đáp ứng mong đợi của người dùng của bạn. Nếu bạn quản lý để làm điều đó, họ sẽ có ít khó khăn trong điều hướng trang web của bạn. smashingmagazine.com  làm cho nó rất dễ dàng cho độc giả của họ để điều hướng các trang web trên tất cả các thiết bị, giữ một kinh nghiệm người dùng tích cực. Một kinh nghiệm tốt làm tăng cơ hội của một chuyến viếng thăm lặp lại.

4. Không có chuyển hướng URL

Thực tế là bạn chỉ có một trang web cho tất cả các thiết bị cũng có nghĩa rằng bạn có các URL cùng một trang cung cấp nội dung cho tất cả người dùng của bạnBạn không cần phải lo lắng về chuyển hướng hoặc không tương thích giữa các thiết bị khác nhau.

Khi thúc đẩy một liên kết, bạn có thể chắc chắn rằng mọi người có thể truy cập trực tiếp, không có vấn đề mà họ đang có, hoặc làm thế nào họ truy cập vào trang web của bạn.

Ví dụ, khi gửi ra bản tin, rất có thể là cao mà độc giả của bạn sẽ mở email của bạn trên một thiết bị di động. Bạn không muốn họ có để chuyển sang một máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay trước khi họ có thể mở các liên kết của bạn.

Bất kỳ nội dung bạn quảng bá cũng có sẵn, có thể là trên điện thoại di động hay không.

5. Thời gian tải

Những du khách, những người truy cập trang web của bạn với một wifi ổn định hoặc kết nối cáp sẽ có chút rắc rối tải về những phần tương đối lớn của dữ liệu, chẳng hạn như hình ảnh động hoặc hình ảnh đặc biệt lớn. Người sử dụng di động kết nối 3G hoặc 4G, sẽ đánh giá cao nếu là dữ liệu ít nhất có thể.

 Boston Globe

Một lần nữa, các trang tin tức, chẳng hạn như các bostonglobe.com  thường được sử dụng trên đường đi, trong khi di chuyển hàng ngày ví dụ. Đáp ứng thiết kế cho phép họ lựa chọn nội dung rất cụ thể cho từng thiết bị, hoặc trước khi nén ảnh.

Webdesignerdepot