6 xu hướng thiết kế web năm 2013

Chúng ta đều biết rằng công nghệ và thế giới ảo không ngừng phát triển. Là một nhà thiết kế web, bạn nên liên tục phấn đấu để tìm những cách thức mới nhất và hợp thời trang để nâng cao toàn bộ giao diện của trang web của bạn.

Expected-Web-Design-Trends-in-2013

Điều này không phải là dễ dàng để dự đoán xu hướng cho một ngành công nghiệp đang thay đổi với chớp mắt bất kỳ. Hôm nay, trong bài này chúng tôi sẽ thảo luận về một số dự đoán của chúng tôi về các xu hướng thiết kế web trong năm 2013.

Dự đoán #1 – Responsive Web Design:

Dự đoán này được dự kiến là hoàn toàn đúng. Như chúng ta đều biết, sự xuất hiện của hàng loạt máy tính để bàn và điện thoại di động đang được giới thiệu trên thị trường sẽ khác nhau ở các kích thước màn hình với các tỷ lệ khác nhau.

Responsive design sẽ loại bỏ tất cả những lo toan này bởi vì nó đáp ứng với tất cả các kích thước của thiết bị đang được sử dụng. Responsive web design, thiết kế không phải để tạo ra những bố cục mới khác nhau cho các thiết bị điện thoại di động và máy tính để bàn, mà là một thiết kế duy nhất sẽ làm việc hoàn hảo trên tất cả các thiết bị.

Responsive-web-design

Một ví dụ cho thiết kế Responsive

responsive-wordpress-themes-25

Dự Đoán #2 – Designed Typography:Nhờ các biến thể có sẵn trong Typography, các nhà thiết kế có rất nhiều phông chữ có sẵn để lựa chọn. Tuy nhiên, lựa chọn kiểu chữ không phải là một quyết định nhỏ và lựa chọn một thiết kế kiểu chữ hợp thời trang là rất quan trọng. Dự đoán của chúng tôi là 2013 sẽ là năm của kiểu chữ vì nó có tầm quan trọng cao. Trong thực tế, kiểu chữ sẽ trở thành một phần của thiết kế của bất kỳ trang web. Nhà thiết kế sẽ không còn thay thế văn bản với những hình ảnh đẹp và sẽ cố gắng để nâng cao vẻ đẹp của kiểu chữ thông qua trang web. Đến năm 2013, nó được dự kiến rằng nhà thiết kế sẽ cung cấp cho typography rất nhiều  bởi vì nó được coi là nền tảng của trang web bất kỳ.

2-Steven-Jobs-Type

Sketch-Me

Dự đoán # 3 – Vertical Scrolling:

Ngày nay, rất nhiều trang web cung cấp cả hai, di chuyển dọc và ngang. Tuy nhiên, di chuyển theo chiều dọc sẽ dẫn đầu xu hướng trong năm 2013.

Di chuyển theo chiều dọc là dễ dàng, thuận tiện cho tất cả các người sử dụng điện thoại di động và khá thân thiện với người dùng, hiệu quả và chắc chắn cho phép dễ dàng chuyển hướng. Khi một người dùng đang di chuyển xuống, Menu nên di chuyển xuống với nó để người dùng không phải đi trở lên để xem các menu một lần nữa.

Dự đoán# 4 – Huge Buttons:

Khi ‘chạm và bấm’ (‘touch & tap’) ngaỳ càng quen thuộc, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi xu hướng của các nút lớn trong năm tới. Ban đầu, các nút bấm lớn và rất lớn được sử dụng chỉ cho mục đích làm đẹp, tuy nhiên, vào năm 2013, dự kiến sẽ trở thành một điều cần thiết.

Huge Buttons

Dự Đoán # 5 – Xây dựng thương hiệu

Chúng ta đều biết rằng các doanh nghiệp muốn thương hiệu của mình được chú ý & người dùng có thể nhận ra thương hiệu của họ trong vòng vài giây.

Năm tới dự kiến sẽ tập trung hơn vào thiết kế thương hiệu thay vì chỉ đơn giản là thiết kế một trang web liên quan đến các xu hướng mới nhất.

Dự Đoán # 6 – Parallax Scrolling (tạm dịch là thiết kế hiệu ứng di chuyển):

Năm 2013 sẽ thấy rất nhiều sự gia tăng trong việc sử dụng các hiệu ứng di chuyển. Tính năng này về cơ bản sẽ cho phép các nhà thiết kế kiểm soát độ sâu của các đối tượng thiết kế trên trang web được thiết kế.

Saucony

Unfold

GMD dịch từ smashinghub