10 lý do tại sao bạn cần Mobile Website ngay lập tức!

Theo Google, việc sử dụng mobile Internet ngày càng vượt trội so với desktop. Vì vậy, nếu bạn nghĩ mobile website lãng phí tiền bạc doanh nghiệp, thì bạn nên nghĩ lại. Cả thế giới đang “going mobile”. Việc sử dụng mobile ngày càng nhiều báo hiệu sự thay đổi thói quen người dùng trong việc truy cập internet!

Vậy làm thế nào để doanh nghiệp có thể tận dụng lợi thế của xu hướng này? Một giải pháp là xây dựng phiên bản Mobile Website. Đây là 10 lý do tại sao bạn cần ngay một Mobile Website:

1. Mobile Website là Kênh truyền thông phát triển nhanh nhất trong lịch sử

Người dùng sử dụng smartphone cho mọi thứ: thông tin, tin tức, giải trí, mua sắm, tìm kiếm, học hỏi, quyết định mua hàng và nhiều hơn thế nữa. Theo Eric Schmidt, giám đốc điều hành của Google, Mobile Web đang tăng trưởng nhanh hơn gấp 8 lần so với làn sóng online Internet lần đầu tiên. Và xem xét trên thực tế từ Google, 85% người Mỹ không bao giờ rời lâu khỏi điện thoại của mình.

2. Nhanh chóng!

Người dùng mang điện thoại đi khắp nơi và dùng chúng thường xuyên để có thể đưa ra quyết định ngay lập tức và hành động nhanh chóng. Bản chất hành vi này của người dùng chỉ ra rằng doanh nghiệp cần phải có một Mobile Website để khách hàng có thể truy cập bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Mobile Website giúp khách hàng truy cập bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu

3. Truy cập nhanh!
Thông thường, người truy cập Mobile Website đang cố truy cập nhanh vào page của bạn. Họ muốn tìm số điện thoại, cách thức liên lạc, thời gian hoạt động, hướng dẫn mua hàng, coupons, danh sách lựa chọn và giá cả.

4. Đòn bẩy lưu lượng Mobile Web

Đừng để khách hàng bị dội khi truy cập website bằng di động!
Nhu cầu truy cập website mọi lúc mọi nơi đang tăng chóng mặt sẽ là cơ hôị nếu chúng ta biết cách. Bạn có một Mobile Web, khách hàng sẽ đánh giá cao vì sự chuyên nghiệp cuả bạn. Điều này giúp cho lưu lượng truy cập website ngày càng tăng.

Giúp lưu lượng truy cập website ngày càng tăng

5. Mobile Website là công cụ độc lập
Mobile Website hướng đến tất cả những người truy cập bất kể họ sử dụng smartphone nào! Tất cả các smartphone đều có một trình duyệt – nên người dùng có thể tìm kiếm ngay page của bạn trên Mobile Web.

6. Đơn giản hóa việc đọc nội dung cho người dùng điện thoại
Các website cho desktop/laptop không hoạt động tốt trên các thiết bị điện thoại. Đòi hỏi người dùng phải phóng to và thu nhỏ để đọc được nội dung, điều đó là không cần thiết và làm loãng thông điệp của bạn. Một trang Mobile Web tốt giúp tìm kiếm thông tin nhanh chóng, đơn giản và thân thiện.

Đơn giản hóa việc đọc nội dung

7. Đối thủ cạnh tranh
Nếu đối thủ cạnh tranh có một Mobile Website, bạn cũng cần ngay một Mobile Website hoặc không sẽ gây ra rủi ro bạn sẽ mất khách hàng của mình.

Đối thủ cạnh tranh có Mobile Website chưa?

8. Tạo thông điệp mạnh mẽ & thương hiệu ấn tượng
Doanh nghiệp của bạn đã có khả năng đầu tư tài chính và nguồn lực đáng kể vào việc xây dựng thương hiệu…vì vậy đừng để điều đó bị lãng phí chỉ vì sự cẩu thả ở cách thể hiện nội dung trên điện thoại.

9. Tăng xếp hạng tìm kiếm
Một doanh nghiệp với Mobile Web đạt tiêu chuẩn và thân thiện sẽ có lợi thế hơn so với các doanh nghiệp không có Mobile Web. Google, Yahoo, Bing, Yellow Pages và các công cụ tìm kiếm khác sẽ đánh giá xếp hạng sự tối ưu hóa trên điện thoại cao hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Tăng xếp hạng tìm kiếm

10. Không cần phải bắt đầu lại từ đầu
Tin tốt đây! Nếu trang web của bạn được xây dựng dưạ trên nền tảng Joomla hay WordPress, bạn có thể phát triển bằng cách lập trình thêm 1 component cho website, giúp trang web hiện tại hiển thị lên thiết bị điện thoại mà không phải lo về vấn đề kích thước màn hình.

Dịch bởi Digilever