Các ứng dụng di động mang lại lợi ích gì cho công ty của bạn?

Smartphone đang là xu hướng hiện nay và trong tương lai sắp tới, sự hiện diện của các ứng dụng di động chính là công cụ làm bùng nổ mạnh mẽ xu thế này.

Vài năm trước đây điện thoại di động đã từ một vật dụng tiêu khiển nay trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh. Bạn có thể sắp xếp lịch trình, trao đổi tài liệu làm việc, quản lí dự án, liên kết với CRM tất cả đều thông qua các ứng dụng di động, các thiết bị di động sẽ làm cuộc sống của bạn thêm tiện ích. Trước khi đề cấp đến những gì mà các ứng dụng đã làm được để làm nên 1 cuộc cách mạng trong kinh doanh, tôi có 1 vài những thống kê như sau:

– Trong số hơn 4 tỉ điện thoại di động thì có tới hơn 1 tỉ là smartphone.
– Trước năm 2014, dự kiến là các ứng dụng di động sẽ bắt kịp với các tiện ích trên máy tính.
– Năm 2012 vừa qua các thao tác tìm kiếm trên internet thực hiện bằng smartphone chiếm tới hơn 50%.
– Hãng Apple chính là dòng smartphone lớn mạnh nhất chiếm 47%, theo sát là Android, tiếp theo đó là của Window và Blackberry.
– Các hãng di động Apple, Android, Windows hay blackberry phát triển các thiết bị di động cấu hình khác nhau nếu vẫn chưa có 1 ứng dụng nào hoạt động được trên tất cả các thiết bị của các hãng khác nhau này.

Bây giờ cùng phân tích những tiện ích mà các ứng dụng di động mang lại trong kinh doanh. Dưới đây là 1 vài ưu điểm của các ứng dụng di động trong giải quyết hỗ trợ công việc.

1. Thiết lập môi trường tương tác trực quan

Không quan trọng là bạn đang ở đâu, ở tiệm cà phê hay ở bất cứ đâu chỉ cần bạn sở hữu 1 thiết bị di động là bạn có thể có được mọi thứ ngay lập tức! Như bản thân tôi cũng vậy, tôi phải hồi lại các trao đổi tài liệu rất thường xuyên và thật tiện lợi khi tôi có thể tương tác kể cả khi không có máy tính ở đó thay vào đó chỉ cần mạng theo điện thoại thôi. Việc cập nhật dễ dàng thường xuyên với tình hình công việc của mình giúp tôi tăng thêm năng suất làm việc và dễ dàng trao đổi công việc với các đồng nghiệp khác. Môi trường làm việc tương tác trực tuyến có liên kết với các phần mềm quản lí dự án, phần mềm quản lí quan hệ khách hàng, lịch trình, tài liệu, chí phí tiêu thụ, hóa đơn bán hàng vân vân. Chúng tôi chỉ cần dành chút ít thời gian để kiểm tra lại mọi việc có đang được vận hành theo đúng quy trình không thôi và bạn cũng có thể làm được như vậy!

140501-tuongtac-GMD

Ứng dụng di động thiết lập môi trường tương tác trực quan

2. Tạo dựng mối quan hệ với khách hàng

Cách tốt nhất là sử dụng các ứng dụng di động cho công ty của bạn để trao đổi trực tiếp với khách hàng đồng thời liên tục cải tiến các công cụ để hỗ trợ cho việc đó. Khả năng quản lí di động các dự án là vô hạn nếu như bạn có thể lên kế hoạch về công việc phải làm, đánh dấu những cột mốc quan trọng. Ứng dụng Sale catalogues giúp cho khách hàng có nhiều sự tương tác và trải nghiệm hơn.

140501-mobile-apps-GMD

Ứng dụng di động giúp tạo dựng mối quan hệ với khách hàng

Ứng dụng di động rất có ích trong thiết lập quan hệ với khách hàng. Đã đến lúc phải tính toán xem loại ứng dụng nào mà bạn cần cho công việc của mình rồi. Tốt nhất trước khi đưa ra quyết định thì nên xem xét xem khách hàng của bạn thường gặp rối nào nhất và cứ dựa theo đó mà định hình về các ứng dụng di động của bạn.

3. Marketing hiệu quả

Để quảng bá cho 1 sản phẩm mới, 1 dịch vụ hay bất cứ sự kiện nào có thể sẽ rất tốn kém. Hiện nay rất nhiều công ty đã phát triển các ứng dụng di động nhằm phục vụ các khách hàng tiềm năng của mình phối hợp cùng với các nhà tài trợ của họ. Các tổ chức tài trợ này sẽ nhận lại cơ hội quảng cáo để củng cố thương hiệu và trưng bày sản phẩm trước các nhóm người tiêu dùng có quan tâm.

140501-marketing_GMD

Quảng bá và Marketing hiệu quả

4. Những platform mới cho phần mềm

Trong khi công nghệ số đang ngày càng phát triển mạnh mẽ thì smartphone và máy tính bảng sẽ càng bứt phá hơn nữa. Tất cả các ngành sản xuất đều có những phần mềm đáp ứng cho nhu cầu phát triển của lĩnh vực sản xuất đó phục vụ cho 1 thị trường tương ứng. Trong 1 thời gian dài, các công ty phần mềm bị giới hạn phát triển trên PC hay Mac. Hiện nay chúng ta đang bước vào thời đại mà các thiết bị di động có thêm nhiều khả năng phát triển. Các thiết bị di động đang hỗ trợ cho các công ty phần mềm tái thiết lập các chương trình độc quyền thuộc các lĩnh vực như giáo dục, nông nghiệp hay hàng hải, v..v.. để mở rộng thêm phạm vi sản phẩm.

140501-platform-GMD

Những platform mới cho phần mềm

Minh chứng cho điều này chúng ta cũng nhận thấy nhờ có các thiết bị di động sẽ không cần đến các phần mềm đắt đỏ để đạt được mục tiêu làm việc nữa. Ví dụ như thay vì bạn phải bỏ tiền ra mua 1 chiếc máy scan hàng tồn kho thì một ứng dụng cameras có thể nhanh chóng scan hàng tồn kho.

Các ứng dụng di động có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề cơ bản nhất. Nếu bạn muốn trải nghiệm, ứng dụng di động sẽ thiết lập cho bạn 1 môi trường tương tác trực tuyến, trau dồi quan hệ với khách hàng, marketing hiệu quả, tái thiết lập các phần mềm với platform mới và nhiều hơn thế nữa. Nếu như bạn cần có thắc mắc gì về các ứng dụng di động thì đừng chần chừ gọi ngay cho chúng tôi hay gửi email để bắt đầu trao đổi ngay nhé.

Dịch bởi Goldmouse