17 trang web Start-up đặc biệt ấn tượng

Bên cạnh sự đề cao ý tưởng và độ nhiệt huyết, điều khiến mô hình Startup trở nên khác biệt là sự tập trung vào độ thẩm mỹ của sản phẩm cũng như website của công ty mình. Sau đây là 17 ví dụ tiêu biểu nhất:

Exposure

a

Nếu bạn là fan của sách ảnh thì không thể bỏ qua Exposure. Về căn bản, đây là một diễn đàn nhiếp ảnh với những câu chuyện gửi đến từ khắp các ngõ ngách thế giới. Giao diện đơn giản nhằm tạo không gian cho những bức ảnh, kết hợp với typography san-serif, bạn đã có một website thật “chất”!

Nobly

b

Nobly là một ứng dụng xã hội nhằm kết nối những người muốn làm việc tốt cho cộng đồng. Trang chính của họ rất bắt mắt với logo lớn màu trắng trên nền tím sẫm như một lời chào đến người xem.

The Fernway

020615c

The Fernway là trang web hướng dẫn du lịch dành riêng cho “phượt thủ”. Nhưng nếu bạn thích chiêm ngưỡng những website có thiết kế đẹp thì đây cũng là một địa chỉ đám tham khảo. Giao diện kiểu tạp chí và tông màu tối đã được phát huy khá hiệu quả.

Flowmail

020615d

Flowmail là một trong những dịch vụ tin tức qua email có landing page sắc nét: Trên màn hình đơn sắc là form đăng ký và lời giới thiệu ngắn về công ty. Sự tối giản này đã truyền được thông điệp mạnh mẽ rằng họ hoạt động một cách thanh thoát, đơn giản và hiệu quả nhất có thể.

Xero

0206e

Xero là một phần mềm tài khoản trực tuyến thật sự chú trọng vào thiết kế. Trang chủ mang đến cho người dùng vô số thông tin hữu ích mà vẫn đảm bảo chúng được sắp xếp gọn gàng.

Assembly

0206f

Một cộng đồng ảo khi người dùng từ các chuyên ngành khác nhau: thiết kế, phát triển sản phẩm, marketing,… gặp gỡ và tạo nên các dự án nhằm chia sẻ quyền sở hữu. Sự tin tưởng và đoàn kết – nền tảng của cộng đồng – cũng đã trở thành thương hiệu cho Assembly đã ăn sâu vào trong thiết kế: Thân thiện, vui mắt và đầy mời gọi.

eRated

0206g

Đối với những nhà bán lẻ Online, danh tiếng là cực kỳ quan trọng, từ đó eRated đã ra đời. Website được trang trí với typographic nổi bật cùng với icon và đồ họa đầy màu sắc, tạo một giao diện thân thiện và thật sự đáng tin cậy.

Brewster

0206h

Brewster – app lưu giữ liên lạc của người dùng – đã trở thành một nguồn cảm hứng cho các designer với thiết kế giao diện và landing page khác biệt. Thay vì những hình ảnh bóng bẩy, họ sử dụng nét vẽ hoạt hình để thể hiện sự thân thiện và dễ sử dụng của thương hiệu. Một cách làm thông minh!

Squarespace

0206i

Squarespace là một trang dịch vụ hosting và website platform chuyên trợ giúp khách hàng xây dựng thiết kế chất lượng và đẳng cấp. Phong cách đơn giản và tinh tế được hòa trộn trong typography, cách sử dụng khoảng trắng, phân chia tỷ lệ và nghệ thuật sắp đặt hình ảnh.

Rdio

0206k

Rdio là một trang web âm nhạc vừa được tái thiết kế gần đây. Thay vì sử dụng những giao diện thường thấy, họ đã quyết định đột phá với một layout mới và tận dụng những gam màu sặc sỡ để gây ấn tượng. Và có thể thấy, Rdio đã thành công!

Kissmetrics

0206l

Landing page của Kissmetrics: tối giản và cụ thể. Trang web đã được chia đôi, với một bên là khung call-to-action, và một tấm hình bắt mắt ở bên còn lại. Hướng đi này tỏ ra hiệu quả khi rất nhiều người đã biết đến thương hiệu Kissmectrics mà không cần quá nhiều thông tin xuất hiện trên giao diện.

Virb

0206m

Wirb là một trang nền tảng xây dựng website. Thiết kế đẹp mắt cùa họ, đặc biệt là cách sử dụng ảnh, đã thật sự có tác dụng trong việc khuyến khích khách hàng sign up trên trang của mình.

Evernote

0206n

Evernote – một sản phẩm đã có quá nhiều người dùng yêu thích – vẫn cho rằng họ cần đầu tư cho thương hiệu của mình bằng cách đưa Adam Savage và Jamie Hyneman trở thành người dùng danh dự. Không chỉ tạo ấn tượng mạnh cho trang web, 2 cái tên lớn còn tăng niềm vui của người dùng khi trải nghiệm ứng dụng này.

Narrative

0206o

Narrative là một sản phẩm camera wearable. Trang landing page phô diễn sản phẩm từ nhiều góc độ, và xung quanh đó là những tấm ảnh bắt mắt mà camera đã chụp được. Một cách gới thiệu sản phẩm rất đáng tham khảo.

Square

0206p

Square vốn được đánh giá cao với chuẩn mực design cao cấp. Tuy trang web và sản phẩm của họ đã có nhiều cải tiến theo thời gian, nhưng gu thẩm mỹ vẫn luôn giữ được chất riêng cùa mình: Typography, hình ảnh, màu sắc chính là điểm nhấtn, tạo nên một thiết kế tinh tế và sắc nét đến từng pixel.

Hotel Tonight

0206q

Hotel Tonight là ứng dụng để đặt phòng gấp trong ngày. Landing page của họ mang một cảm giác gần gũi – cũng là đặc tính của dịch vụ – thông qua những bức ảnh đẹp mắt và độ phân giải cao của những địa điểm du lịch hấp dẫn.

Geckoboard

0206r

Geckoboard là một ứng dụng để công bố số liệu của các công ty. Họ đã chứng minh – thông qua website và app của mình – rằng các con số không hề khô khan như ta nghĩ. Thiết kế của Geckoboard gây ân tượng bởi những yếu tố như tông màu và typography được tuyển lựa kỹ càng.

Kết luận:

Các doanh nghiệp start-up đã chứng tỏ rằng đầu tư vào thiết kế là một việc làm đúng đắn, biến nó trở thành công cụ hữu hiệu để tôn vinh và quảng bá sản phẩm của mình. Thông qua 17 website vừa nêu trên, phải chăng bạn đã tìm thấy được cảm hứng cho dự án thiết kế tiếp theo của mình?

Theo Designdomo